Singapore triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi

14-12-2021 1:42 PM | Quốc tế

Các phụ huynh của hơn 300.000 trẻ từ 5-11 tuổi tại “đảo quốc sư tử” sẽ có thể đặt lịch tiêm phòng COVID-19 cho các em vào tuần tới nếu các lô vaccine của Pfize/BioNTech cho được bàn giao đúng kế hoạch.

"Ví dụ" Singapore và cách đối phó với COVID-19 trong tương lai'Ví dụ' Singapore và cách đối phó với COVID-19 trong tương lai

SKĐS - Đạt tỉ lệ tiêm chủng lên tới 80% dân số song Singapore đang phải chống chọi với làn sóng nhiễm COVID-19 kỷ lục ngay khi có kế hoạch mở cửa trở lại với thế giới. Tuy nhiên, tiêm chủng giúp quốc gia này giảm hiệu quả các ca bệnh nặng và tử vong.

Ngày 14/12, Bộ trưởng Giáo dục Singapore Chan Chun Sing cho biết, chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ bắt đầu từ cuối tháng 12 đối với các học sinh từ lớp 3 đến lớp 5. Các học sinh nhỏ tuổi hơn sẽ được tiêm vào đầu năm 2022. Theo ông Chan Chun Sing, việc mở rộng nhóm trẻ em được tiêm chủng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Bộ này nối lại các chương trình giáo dục, mở rộng cơ hội cho các em tham gia thêm nhiều hoạt động học tập, các môn thể thao và các trò chơi vốn rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển về thể chất, nhận thức và tình cảm xã hội của trẻ.

Bộ Y tế Singapore đã phê duyệt vaccine Pfizer/BioNTech để tiêm phòng cho trẻ em từ 5-11 tuổi

Bộ Y tế Singapore đã phê duyệt vaccine Pfizer/BioNTech để tiêm phòng cho trẻ em từ 5-11 tuổi

Trước đó, ngày 10/12, Bộ Y tế Singapore thông báo đã phê duyệt vaccine Pfizer/BioNTech để tiêm phòng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Ủy ban Chuyên gia về tiêm phòng COVID-19 khẳng định việc tiêm phòng mang lại lợi ích vượt trội so với rủi ro. Trẻ em từ 5-11 tuổi sẽ được tiêm với liều lượng tương đương 1/3 liều dành cho trẻ từ 12-18 tuổi, với chu trình đầy đủ gồm 2 mũi cách nhau 21 ngày. Bộ trưởng Chan Chun Sing khẳng định việc tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ trẻ em chuyển bệnh nặng nếu bị nhiễm bệnh.

Thủ tướng Lý Hiển Long ngày 13/12 cho biết tiêm mũi tăng cường sẽ là một phần chủ chốt trong chiến lược của “đảo quốc sư tử” để đối phó với biến thể Omicron. Đến nay, Singapore đã có 2 ca cộng đồng nhiễm biến thể này. Dự kiến, khoảng 30% dân số Singapore được tiêm mũi tăng cường.

Singapore từ ngày 7/12 đã dừng việc công bố thống kê tình hình lây nhiễm COVID-19 hằng ngày, đồng thời sẽ theo dõi số ca mắc tăng theo tuần để xác định mức độ lây lan.

Theo thông báo của Bộ Y tế Singapore, cơ quan này sẽ giám sát tỉ lệ tăng ca nhiễm theo tuần để xác định tốc độ lây lan của virus trong cộng đồng. Theo đó, nếu các đợt lây nhiễm giảm và số ca mắc bắt đầu ổn định thì tỉ lệ này sẽ tiệm cận 1. Nếu tỉ lệ này tăng nhanh hơn 1 thì đồng nghĩa với việc virus đang lây lan nhanh hơn và tiềm ẩn một đợt bùng phát mới.

Tiêm vaccine COVID-19- Vì sao trẻ em không nên vận động mạnh sau khi tiêm


theo baochinhphu.vn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH