Singapore tính đến cấm bán hoặc đánh thuế cao nước ngọt

Suckhoedoisong.vn - Singapore có thể trở thành nước đầu tiên trên thế giới cấm bán đồ uống đóng chai chứa hàm lượng đường cao (nước ngọt).

Đây là một trong những động thái của Bộ Y tế nước này nhằm cắt giảm thói quen tiêu thụ nhiều đường của người dân Singapore, nhân tố chính gây ra bệnh béo phì và tiểu đường.

Hiện tại, Bộ Y tế và Ủy ban Thúc đẩy Sức khỏe của Singapore đang hỏi ý kiến người dân về quan điểm của họ về 4 biện pháp cắt giảm đường từ đồ uống, trong đó có các loại đồ uống 3 trong 1, nước tăng lực, sữa chua uống, nước quả đóng hộp và soda.

 

Singapore tính đến cấm bán hoặc đánh thuế cao nước ngọt

 

Mục tiêu nhằm cắt giảm hơn một nửa trong số 12 thìa cà phê đường mà người dân quốc đảo này nạp vào cơ thể mỗi ngày. 25% đồ uống có đường chứa tới 5,5 thìa đường hay hơn cho mỗi hộp hay chai.

4 biện pháp mà Bộ Y tế Singapore muốn người dân phản hồi gồm: cấm hoàn toàn nước ngọt; tăng thuế; ghi rõ lượng đường, hàm lượng dinh dưỡng trên bao bì; Cấm quảng cáo nước ngọt.

 

 

Bạn có biết1,5 triệu

Là số hồ sơ y tế cá nhân của 1,5 triệu ngươi đã bị lấy cắp trong cuộc tấn mạng vào cơ sở dữ liệu y tế SingHealth ở Singapore. Đây là cuộc tấn công mạng tồi tệ nhất ở Singapore do hacker tiến hành. Trong số các dữ liệu cá nhân bị đánh cắp này còn có cả đơn thuốc ngoại trú của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và một vài bộ trưởng nước này.

 

H.Trà

(theo Strait Times)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT