DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Singapore sẽ tổ chức quốc tang ông Lý Quang Diệu vào ngày 29/3
08:44 23/03/2015 GMT+7
Để tưởng nhớ vi Thủ tướng đầu tiên của mình, cả đất nước Singapore sẽ treo cờ rủ tại tất cả các tòa nhà chính phủ trong suốt thời gian quốc tang, kể từ hôm nay (23/3) và kéo dài đến hết ngày 29/3.

Văn phòng Thủ tướng Singapore (PMO) cho biết sẽ tổ chức lễ tang cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu cấp nhà nước vào 14 giờ ngày 29/3 tại Trung tâm Văn hóa, Đại học Quốc gia Singapore.

Để tưởng nhớ vi Thủ tướng đầu tiên của mình, cả đất nước Singapore sẽ treo cờ rủ tại tất cả các tòa nhà chính phủ trong suốt thời gian quốc tang, kể từ hôm nay (23/3) và kéo dài đến hết ngày 29/3.

Linh cữu của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu sẽ được quàn tại Tòa nhà Quốc hội từ ngày 25-28/3, nơi đây được mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối để đông đảo nhân dân có thể vào viếng, tiễn biệt người “cha già dân tộc” của Đảo quốc Sư tử.

Lễ tang cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu dự kiến sẽ có sự tham dự của gia đình, bạn bè cùng Thủ tướng và các thành viên chính phủ, thành viên quốc hội, các nhà đạo cấp cơ sở và đại diện các tầng lớp xã hội Singapore. Lễ hỏa táng sẽ được tiến hành ngay sau lễ tang tại Đài hóa thân hoàn vũ Mandai.

Sự ra đi của ông Lý Quang Diệu là mất mát lớn đối với người dân Singapore. (Ảnh: Việt Hải/Vietnam+)

 

Gia đình Thủ tướng sẽ được tổ chức một nghi thức tang lễ vào ngày 23-24/3 tại tư gia.

Từ ngày 23-29/3, dinh Thủ tướng tại Istana cũng chính thức mở sổ chia buồn tại cổng chính để tất cả người dân có thể viết những lời tiễn đưa vị lãnh tụ của mình. Bên cạnh đó, một trang web chính thức cũng đã được thiết lập cho công chúng để bày tỏ lời chia buồn và chia sẻ những kỷ niệm của họ về cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu tại địa chỉ: http://www.rememberingleekuanyew.sg. Một trang Facebook cũng đã được thiết lập.

Báo chí Singapore cho biết, ngay khi được tin cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu từ trần, Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Ban Ki-moon cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình và chính phủ Singapore, nhân dân Singapore. Trong một tuyên bố đăng tải trên website của Liên Hợp quốc, ông Ban Ki-moon nhấn mạnh: "Ngài Lý Quang Diệu là một nhân vật huyền thoại ở châu Á. Trong suốt ba thập kỷ cầm quyền, ông đã giúp Singapore từ một nước đang phát triển trở thành một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới và một trung tâm kinh tế hàng đầu.”

Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Ban Ki-moon đồng thời nhấn mạnh: “Với sự kiện đất nước Singapore kỷ niệm 50 năm độc lập năm nay, ông Lý Quang Diệu sẽ được nhớ đến như là một trong những nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất châu Á.”

Lãnh đạo Mỹ, Anh, Australia, New Zealand đã gửi điện chia buồn tới chính phủ và nhân dân Singapore./.

 

 

(Theo VietNam+)

Tin liên quan
Cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từ trần
Ông Lý Quang Diệu, thủ tướng đầu tiên của Singapore, từ trần vào hồi 3h18 sáng nay, hưởng thọ 91 tuổi.
Người Singapore xếp hàng ở bệnh viện chờ tin ông Lý Quang Diệu
Sau khi có thông tin sức khỏe của cựu thủ tướng Lý Quang Diệu đang diễn biến xấu, người dân Singapore cùng các nhà báo quốc tế tập trung đông tại bệnh viện để chờ tin tức và cầu nguyện cho ông.
Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu và 3 bài học dạy con
Là một người kiệm lời, “làm nhiều hơn nói”, ông Lý Quang Diệu có cuộc hôn nhân đầy hạnh phúc và những người con thành đạt không kém gì bố nhờ những bí quyết dạy con riêng của mình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm