DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Singapore là quốc gia đứng đầu thế giới về an ninh mạng
TH - 13:51 07/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - LHQ vừa công bố báo cáo toàn cầu về chỉ số An toàn mang không gian toàn cầu (GCI), Singapore là quốc gia đứng đầu thế giới về khả năng bảo vệ hệ thống mạng trước các cuộc tấn công.

Mỹ đứng thứ 2, Malaysia xếp ở vị trí thứ 3. Trong top 10 còn có các nước như Oman, Estonia, Mauritius, Australia, Georgia, Pháp, Canada.

Nga chỉ xếp ở vị trí thứ 11 và Guinea xích đạo đứng ở vị trí cuối cùng trong 193 quốc gia LHQ về đảm bảo môi trường mạng. LHQ yêu cầu chính phủ các quốc gia tăng cường vá các lỗ hổng an ninh, đặc biệt đề ra một chiến lược bảo đảm an toàn trên không gian mạng.

LHQ cảnh báo, lỗ hổng an ninh mạng đang tồn tại ở hàng loạt quốc gia trên thế giới, 50% các quốc gia trên thế giới vẫn chưa thông qua được một chiến lược an ninh mạng quốc gia. Ngày nay những kẻ tấn công thường yêu cầu nhiều hơn từ các nạn nhân, hiện chủ yếu là đòi tiền chuộc, với giá trị năm sau cao hơn năm trước.

TH

(Theo RT)

Tin liên quan
An ninh mạng là vấn đề toàn cầu
Ngày 4/6, Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã có cuộc họp đầu tiên về vấn đề “an ninh mạng” tại Bỉ.
Giám đốc CIA bị tin tặc tấn công, đánh cắp một số tài liệu nhạy cảm
Tài khoản thư điện tử cá nhân của Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan đã bị một tin tặc tấn công và đánh cắp một số tài liệu nhạy cảm, trong đó có một hồ sơ xin phép sử dụng thông tin mật.
Vụ tin tặc tấn công hệ thống thông tin sân bay: Lo ngại vấn đề bảo mật
SKĐS - Liên quan đến vụ tấn công hệ thống thông tin tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất diễn ra ngày 29/7, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng cho rằng, đây là cuộc tấn công có chủ đích.
Thêm nhiều sân bay Việt Nam bị tin tặc tấn công website
Sau khi website của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM bị tin tặc đột nhập, thêm hàng loạt trang web của các sân bay địa phương là Vinh, Liên Khương, Buôn Ma Thuột, Thọ Xuân, Tuy Hòa, Rạch Giá,... bị tấn công và đến sáng nay (10/3) vẫn chưa thể khôi phục được.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm