DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Singapore đưa taxi tự lái đầu tiên trên thế giới vào phục vụ
Hải Yến - 14:00 26/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chỉ cần gọi taxi qua một phần mềm trên điện thoại, bạn sẽ có ngay một chiếc ô tô không người lái có thể đưa bạn đến bất cứ địa điểm nào bạn mong muốn.

Singapore vừa triển khai hệ thống xe taxi tự lái đầu tiên trên thế giới. Khách hàng sẽ gọi xe taxi thông qua một phần mềm tự động trên điện thoại thông minh, xe ô tô sẽ xác định vị trí của khách hàng, điểm đến để điều xe và đưa đón khách. Trên chiếc xe tự vận hành này có lắp các camera để phát hiện chướng ngại vật và quét đèn giao thông  để tự vận hành.

Mặc dù cả Google và Volvo đều công bố thử nghiệm xe tự lái vào phục vụ giao thông công cộng nhưng NuTonomy cho biết họ là công ty đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ này chính thức. Đây là một công ty trong dự án Start up (Khởi nghiệp) ở Singapore dù chưa có tên tuổi nhưng đã đánh gục hãng Uber nổi danh trên toàn cầu. Bởi trước đó, Uber từng tuyên bố sẽ đưa taxi không người lái vào phục vụ khách hàng.

Bước đầu NuTonomy cho 6 chiếc xe taxi không người lái hoạt động hoàn toàn miễn phí với số khách hàng hạn chế và phải đăng ký trước để trải nghiệm dịch vụ. Trong vòng vài tháng tới, số khách hàng đăng ký dịch vụ có thể lên tới hàng nghìn người. Hiện taxi chỉ hoạt động trong phạm vi 2,5 dặm vuông ở khu One North của Singapore.

Dự kiến, công ty sẽ đưa 10 chiếc xe taxi không người lái như thế này hoạt động vào cuối năm nay. Tham vọng của NuTonomy là vào năm 2018, sẽ có một lượng lớn xe taxi không người lái hoạt động nhằm làm giảm số lượng xe đang hoạt động ở Singapore từ 900.000 xe xuống còn 300.000 nhưng vẫn đảm bảo chất lượng phục vụ khách. Trong tương lai, mô hình taxi loại này sẽ được triển khai ở nhiều thành phố trên thế giới.

NuTonomy là công ty có trụ sở tại Massachusetts và Singapore nhưng đã lựa chọn Singapore là nơi đưa loại xe này vào hoạt động vì đã được Chính phủ Singapore ủng hộ, đây là quốc gia đi đầu trong việc đưa khoa học công nghệ vào đời sống, biến Singapore trở thành một thành phố thông minh.

Hải Yến

(Theo Latimes)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm