DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Siêu thị miễn phí
Cả Nghĩ - 06:37 24/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo: - Bác có tin giờ có siêu thị miễn phí không? - Hả? Siêu thị có gì trong đó?

- Sách vở, quần áo, giày dép và giá...0 đồng.

- Ở đâu vậy?

- Ở huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang có cô giáo Lê Thị Anh Đào kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ các loại đồ dùng học tập, quần áo, giày dép... Những vật dụng này được cô Đào trưng bày tại “shop 0 đồng” để giúp đỡ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

- Ngày tựu trường sắp đến, quả là có nhiều việc cần phải mua sắm cho các cháu và với gia đình nghèo thì quả là nan giải... May quá có các mạnh thường quân.

- Mạnh thường quân đây không chỉ là các doanh nhân mà còn là cả những người bình thường. Khi “siêu thị” mở ra, ai có gì không dùng tới cũng đem đến theo tinh thần thừa cho thiếu nhận.  Và “mặt hàng” thật phong phú, đa dạng, đủ chủng loại.

- Khi cô giáo làm gương thì học sinh và phụ huynh noi theo đầu tiên...

- Đúng vậy! Các cháu học sinh thành “nhân viên siêu thị” giúp phân loại sách, quần áo... theo lứa tuổi để tiện lợi cho các gia đình đến nhận dễ dàng. Siêu thị rất ngăn nắp, gọn gàng mà đây là năm thứ 2 rồi nhá.

- Năm nay ảnh hưởng dịch COVID-19, người dân gặp khó khăn hơn và việc làm trên càng thiết thực, kịp thời.

- Khi “siêu thị” của cô giáo thành địa chỉ thì càng thu hút những tấm lòng hảo tâm. Và siêu thị còn có gần 300 suất quà được trao tay các em nghèo khó đã kịp thời giúp đỡ cho các em tiếp tục đến trường.

- Nếu Bộ GD-ĐT và Trung ương Đoàn phát động và nhân lên mô hình này ở từng địa phương thì quý biết mấy.

 

 

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm