DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Siêu máy tính phân tích dữ liệu về COVID-19
LiLy - 18:08 06/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu gene bệnh nhân COVID-19 do siêu máy tính Summit hỗ trợ đưa chúng ta tới gần hơn hiểu biết về virus SARS-CoV-2.

Siêu máy tính Summit phân tích dữ liệu về COVID-19

Siêu máy tính Summit được đặt tại Phòng Thí nghiệm Quốc gia Mỹ Oak Ridge, phân tích 40.000 gene từ 17.000 mẫu từ đầu hè năm nay. Đây là chiếc máy tính nhanh thứ 2 trên thế giới. Quá trình nghiên cứu gene virus đòi hỏi phải xử lý hơn 2,5 tỷ tổ hợp gene, mất hơn 2 tuần.

Kết quả chỉ ra rằng bradykinin (một hợp chất hóa học tự nhiên điều phối huyết áp) lý giải nhiều mặt của căn bệnh COVID-19 và một số triệu chứng của nó. Kết quả có thể làm sáng tỏ tại sao virus gây ra vấn đề tim mạch ở một số bệnh nhân, từ đột quỵ cho đến viêm da, sưng ngón chân và có thể mở ra một số liệu pháp tiềm năng mới để điều trị những triệu chứng COVID-19 xấu nhất.

LiLy

(theo Euro News)

Tin liên quan
Mỹ: Trường đại học có hơn 1000 sinh viên nhiễm COVID-19 đã được làm sạch
SKĐS - Tiến sĩ Ricky Friend - người đứng đầu Trường Khoa học sức khỏe cộng đồng của Đại học Alabama, Mỹ cho biết trường đã nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 , tuy nhiên những tác động của sự thay đổi này sẽ nhìn thấy trong vài tuần nữa.
Hàn Quốc dự chi hơn 140 triệu USD vào bào chế vắc xin ngừa COVID-19
SKĐS - Ngày 4/9, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc thông báo dành 170,7 tỷ won (143 triệu USD) vào năm tới nhằm hỗ trợ các công ty trong nước bào chế thuốc điều trị và vắc xin nhằm phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Bộ Y tế Nga loại 2 thuốc khỏi phác đồ điều trị COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế Nga vừa công bố loại hai loại thuốc ra khỏi danh sách các hướng dẫn cập nhật về điều trị COVID-19 do không cho thấy hiệu quả trong việc điều trị bệnh. Theo đó, các loại thuốc lopinavir và ritonavir đã bị loại khỏi các khuyến cáo do không cho thấy đủ hiệu quả trong điều trị COVID-19. Hydroxychloroquine vẫn có trong phác đồ điều trị cho bệnh nhân ở thể nhẹ và trung bình”.
Bệnh nhân chạy thận, nhiều bệnh nền cùng 10 người ở Đà Nẵng khỏi COVID-19
SKĐS - Ngày 06/9, Đà Nẵng công bố khỏi bệnh cho 11 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế Hòa Vang.
Australia hỗ trợ tiếp cận vắc-xin COVID-19 cho khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á
SKĐS - Australia cam kết trên 58 triệu USD (khoảng 80 triệu đô la Úc) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận vắc-xin COVID-19 cho cho các quốc gia khu vực quần đảo Thái Bình Dương và Đông Nam Á.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm