DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Siết chặt chất lượng thuốc nhập khẩu
16:08 14/09/2013 GMT+7
Thông tin từ Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế cho biết, thời gian gần đây, các cơ quan quản lý, kiểm tra chất lượng thuốc đã phát hiện và thông báo thu hồi một số lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, trong đó có nhiều thuốc nhập khẩu.

Thông tin từ Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế cho biết, thời gian gần đây, các cơ quan quản lý, kiểm tra chất lượng thuốc đã phát hiện và thông báo thu hồi một số lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, trong đó có nhiều thuốc nhập khẩu. Vì vậy, để tăng cường cung ứng thuốc có chất lượng phục vụ công tác phòng và chữa bệnh cho nhân dân, Cục Quản lý Dược đã đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các viện kiểm nghiệm thuốc và các công ty nhập khẩu thuốc phải tăng cường việc kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu.

Theo đó, từ 1/10/2013, các công ty nhập khẩu thuốc phải phối hợp với hệ thống kiểm tra chất lượng kiểm tra 100% lô thuốc nhập khẩu từ 37 công ty dược nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng trước khi lưu hành trên thị trường. Đặc biệt, sau khi thuốc được thông quan, các công ty nhập khẩu thuốc phải chuyển về bảo quản tại các kho đạt tiêu chuẩn "Thực hành tốt bảo quản thuốc" và chỉ được phép đưa ra lưu thông, phân phối các lô thuốc đã được lấy mẫu và kiểm tra đạt tiêu chuẩn chất lượng.
T.Bình
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm