DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Siberia: Cụ ông tìm bạn là chú "chó” gây xúc động
Hoa Quỳnh (Theo rt.com) - 17:18 07/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một người đàn ông đau khổ đến từ thành phố Bratsk, Siberia thuộc Nga đã qua đời sau những tháng thực hiện nỗ lực bất thành: tìm kiếm con chó của cụ.

Vladimir Davydov, 77 tuổi được đưa đến bệnh viện vào cuối tháng 4 qua đời vì một cơn đau tim vào ngày 1/4 vừa qua. Dù tuổi cao sức yếu nhưng cụ đã tìm kiếm vật nuôi yêu quý trong những tháng qua, đó là một con chó Shepherd Yan (Đức) bị bọn trộm câu mất. Mọi nỗ lực đều không thành, dù có sự giúp đỡ tích cực từ cộng đồng.

Cụ Vladimir Davydov

Cụ Davydov thường chống nạng đi cả ngày trên đường, bất chấp tuyết rơi lạnh giá và gió thổi mạnh vẫn mang theo một tấm bảng viết rõ “xin làm ơn giúp tôi tìm bạn”. Câu chuyện của cụ lan truyền trên các trang mạng xã hội tại  Siberia và gây xúc động cho hàng ngàn trái tim.

Một nhóm người dùng mạng xã hội ban được thành lập để khuyến kích người dân giúp tìm chú chó Yan, hiện đang quyên tiền lo hậu sự cho người đàn ông Siberia giàu lòng yêu thương. Cụ Davydov không còn vợ, thất nghiệp cách đây không lâu và dường như không có tiền tiết kiệm.

Người thân duy nhất của cụ, một người chị gái đang sống ở Ukraina và để tìm thấy cụ bà cần phải mất một thời gian dài, lãnh đạo nhóm cho biết. Nhóm đang vận động người dân quyên góc ít nhất 50 ruble để cụ Davydov về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sinh thời, cụ Davydov cho biết, Yan là “người bạn thân duy nhất” trong cuộc đời của cụ,  Yan gắn bó và là người bạn thân thiết của cụ gần 10 năm. Nhiều người từng hỏi mua Yan với giá rất cao, nhưng cụ Davydov luôn từ chối.

Hoa Quỳnh (Theo rt.com)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm