DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sex toy dễ gây nhiễm HPV
BS. Nguyễn Thị Hòa - 09:46 13/07/2016 GMT+7
HPV là một loại vi rút gây u nhú ở người. HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

BS. Nguyễn Thị Hòa - Bác sĩ đa khoa - Bệnh viện đa khoa Đống Đa, cho biết:

HPV thường lây truyền qua đường tình dục giữa các đối tác. Điều này có thể xảy ra khi dương vật cọ xát với âm đạo hoặc hậu môn, hoặc khi hôn các bộ phận sinh dục hoặc hậu môn của đối tác, không nhất thiết phải xâm nhập vào thì mới truyền nhiễm. Các vi - rút HPV lây truyền ngay cả khi tiếp xúc da với da xảy ra rất nhỏ. HPV cũng có thể lây truyền trong quá trình sinh nở từ bà mẹ nhiễm bệnh cho em bé. Hầu hết các bà mẹ thậm chí không biết mình nhiễm bệnh. HPV cũng có thể lan truyền qua việc dùng chung đồ chơi tình dục bị nhiễm vi - rút.

Đồ chơi tình dục thường được sử dụng bởi 1 bạn tình trong một thời điểm nào đó. Đồ chơi tình dục dùng chung không được khử nhiễm đúng cách sẽ mang nguy cơ lan truyền tất cả các bệnh lây qua đường tình dục. Nếu dùng chung đồ chơi tình dục thì chúng phải được dùng với bao cao su và phải thay bao cao su mỗi lần với những bạn tình khác nhau. HPV không thể lây qua việc sử dụng nhà vệ sinh chung hoặc cầm vào tay nắm cửa.

Vì vậy để an tâm bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu và xét nghiệm để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

BS. Nguyễn Thị Hòa

Tin chân bài
Phụ nữ căng thẳng và trầm cảm dễ nhiễm HPV
SKĐS - Phụ nữ bị trầm cảm hoặc luôn cảm thấy căng thẳng dễ bị nhiễm HPV kéo dài. Uống rượu hay hút thuốc cũng là thủ phạm gia tăng nhiễm HPV.
Nhiễm HPV có gây ung thư ở nam giới không?
Đa số trường hợp, nhiễm HPV không gây ra bất cứ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào ở cả hai giới, mặc dù một số týp HPV gây ra sùi mào gà.
Tăng tỷ lệ nam giới mắc ung thư vòm họng do HPV
SKĐS - Các ca nhiễm vi rut HPV, (loại vi rút có thể là một trong những nguyên nhân gây ung thư ở họng, amydale, lưỡi) sẽ tăng vọt 225% trong 20 năm , trong đó nam giới chiếm 80%. điều này cho thấy có vẻ như hệ miễn dịch chống lại HPV ở đàn ông ít phát triển.
Vắc xin HPV nên được khuyến cáo cho trẻ tiền vị thành niên
SKĐS - HPV là một virus bệnh u nhú ở người, một trong những bệnh lây lan qua đường tình dục phổ biến nhất mà phần lớn dân số bị nhiễm trong đời sống tình dục của mình. Bệnh đi kèm với hàng loạt các tác dụng phụ, như mụn cóc sinh dục mọc có định kỳ, có thể gây ra ung thư cổ tử cung và không thể chữa được.
10 lầm tưởng tai hại về HPV – ung thư cổ tử cung
SKĐS - Bạn nghĩ rằng chỉ cần mắc virus HPV nghĩa là bạn đã mắc ung thư cổ tử cung? Điều đó không hoàn toàn đúng.
Nụ hôn có thể làm lan truyền virus gây u nhú HPV
Nụ hôn có thể làm lan truyền virus gây u nhú HPV từ người sang người - thủ phạm gây ra tới 70% ca ung thư đầu và cổ.
5 thắc mắc của chị em về virus gây ung thư cổ tử cung HPV
Để có thể phòng bệnh ung thư cổ tử cung tốt nhất, trước hết chị em cần hiểu rõ và đúng về bệnh này, tránh những nguy hiểm không đáng có.
Vaccin ngừa virút HPV - Những điều rất mới bạn nên biết!
SKĐS - HPV là virút gây u nhú ở người, rất dễ lây lan: có đến 75% nam và nữ có khả năng nhiễm virút HPV một lần trong đời.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm