Sét đánh chết 6 con bò của một gia đình nông dân vùng cao

27-05-2023 5:58 PM | Xã hội

SKĐS - Cơn dông, sét lớn đã đánh chết 6 con bò đang buộc trên đồi của hộ gia đình ở vùng cao Sơn La.

Ngày 27/5, thông tin từ UBND huyện Phù Yên (Sơn La) cho biết, trận mưa lớn kèm dông sét xảy ra chiều tối qua (26/5) trên địa bàn gây thiệt hại về sản xuất và đời sống của người dân.

Tại bản Dèm Thượng, xã Huy Bắc, cây móc trai cổ thụ hàng trăm năm tuổi bị gió lớn đánh bật gốc và gãy đổ. Một số cành lớn đè cầu treo qua suối vào bản, làm đứt cáp cầu treo và đứt dây điện lưới vào bản. Rất may, thời điểm xảy ra sự việc không có người dân đi qua cầu nên không có thiệt hại về người.

Sét cũng đã đánh trúng chuồng nuôi bò của gia đình ông Sồng A Khư, ở bản Lũng Khoai, xã Suối Tọ, làm cả 6 con bò của gia đình chết tại chỗ.

Sét đánh chết 6 con bò của một gia đình nông dân vùng cao - Ảnh 1.

Mưa lớn, kèm với sét mạnh, đánh chết 6 con bò của một hộ dân ở Sơn La.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, huyện Phù Yên đã lập các đoàn kiểm tra, xác minh thực tế để chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục hậu quả tại các địa bàn bị thiệt hại.

Cán bộ điện lực huyện Phù Yên cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khắc phục đấu nối, cấp lại điện cho người dân.

Riêng bản Dèm Thượng, thời điểm này, bà con đang chuẩn bị bước vào thu hoạch lúa xuân, vì vậy công tác khắc phục sẽ được huyện chỉ đạo gấp rút triển khai, để bà con có thể qua lại, chở thóc lúa về nhà đảm bảo an toàn.

Xem thêm video được quan tâm:

Thời tiết ngày 27/5: Dải hội tụ nhiệt đới mạnh lên do siêu bão ảnh hưởng


Thảo Phượng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH