Serbia nhận quy chế ứng cử viên gia nhập châu Âu

02-03-2012 10:51 AM | Quốc tế

Theo hãng AFP và THX, tại buổi họp báo sau khi kết thúc ngày đầu tiên Hội nghị thượng đỉnh mùa Xuân của Liên minh châu Âu (EU) ngày 1/3,

Theo hãng AFP và THX, tại buổi họp báo sau khi kết thúc ngày đầu tiên Hội nghị thượng đỉnh mùa Xuân của Liên minh châu Âu (EU) ngày 1/3, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy đã thông báo rằng các nhà lãnh đạo hàng đầu EU đã nhất trí trao quy chế ứng cử viên gia nhập khối cho Serbia.

 Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ông Van Rompuy đã chúc mừng Serbia, đồng thời kêu gọi nước này tiếp tục cải cách cả về chính trị và kinh tế để đạt chuẩn mực của nước thành viên EU. Ông cũng hối thúc Chính phủ Serbia triển khai trung thực tất cả thỏa thuận với Kosovo.

Theo tuyên bố dự thảo của hội nghị, EU có kế hoạch hoãn tới tháng 9/2012 mới đưa ra quyết định liệu có để Romania và Bulgaria gia nhập khu vực Schengen hay không.

Trong ngày họp đầu tiên, các nhà lãnh đạo EU đã cam kết tăng cường siết chặt Syria với các lệnh trừng phạt mới chừng nào tình trạng bạo lực và lạm dụng nhân quyền còn tiếp diễn ở nước này./.

(Vietnam )

Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH