SEA Games 31: Sẵn sàng xử lý tình huống cấp cứu ngừng tim, đột quỵ...

07-05-2022 11:36 AM | Y tế

SKĐS - Bắc Ninh là địa phương tổ chức 4 môn thi đấu: Boxing, Kick boxing, Quần vợt, Bóng ném trong nhà của SEA Games 31.

BVĐK tỉnh Bắc Ninh là cơ sở y tế được giao nhiệm vụ thường trực cấp cứu tại khách sạn và nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh (nơi tổ chức thi đấu bộ môn Boxing và Kick Boxing). 

Nhóm cấp cứu của BVĐK tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức diễn tập các tình huống cấp cứu đối với vận động viên thi đấu hoặc khán giả có thể ngừng tim, đột qụy khi xem các trận đấu.

SEA Games 31: Sẵn sàng xử lý tình huống cấp cứu ngừng tim, đột quỵ... - Ảnh 1.

Nhân viên y tế phục vụ SEA Games 31 diễn tập cấp cứu ngừng tim

Tại các địa điểm thi đấu, tình huống đặt ra là có thể xảy ra chấn thương ngoại khoa đối với vận động viên như: chấn thương cột sống cổ, chấn thương chân, tay, ngừng tim… ; vận chuyển bệnh nhân từ khán đài, sàn thi đấu xuống sân, vận chuyển ra xe cứu thương và vận chuyển người bằng cáng từ các phòng về phòng y tế hoặc vận chuyển người bằng cáng từ phòng y tế xuống xe cứu thương tại khách sạn, đồng thời xử trí cấp cứu  khi xảy ra thảm họa hàng loạt.

BS Nguyễn Hữu Tiến, Phó giám đốc BVĐK tỉnh Bắc Ninh cho biết: Nhân viên y tế của bệnh viện chia làm 02 nhóm, gồm 22 thầy thuốc và 4 xe cứu thương, trang bị đầy đủ thuốc và vật tư cấp cứu theo đúng quy định của Bộ Y tế.  

Mỗi nhóm có đầy đủ bác sĩ hồi sức tích cực, bác sĩ cấp cứu chấn thương. Các nhóm được tập huấn tại Bộ Y tế, sau đó được triển khai diễn tập hàng ngày nhằm sẵn sàng phục vụ công tác cấp cứu  trong các  ngày diễn ra các môn thi đấu. 

Hiện nay, các nhóm thầy thuốc tham gia ứng trực phục vụ SEA Games 31 đã thực hiện diễn tập thuần thục các tình huống có thể xảy ra đối với vận động viên, khán giả và sẵn sàng đảm bảo xử lý khi có các tình huống xảy ra trong những ngày tổ chức các môn thi đấu.

SEA Games 31: Y tế hoàn thiện công tác chuẩn bị cho ngày hội SEA Games 31: Y tế hoàn thiện công tác chuẩn bị cho ngày hội

SKĐS - Bắc Ninh, Hải Dương là 2 địa phương đăng cai tổ chức môn thi đấu ở SEA Games 31. Y tế 2 địa phương này đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị đón ngày hội thể thao của khu vực.Thế Thực (CDC Bắc Ninh)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH