DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sẽ thành lập Bệnh viện Da liễu Thái Bình và Nam Ðịnh
02:15 16/03/2013 GMT+7
Sở Y tế và Trung tâm Da liễu tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chỉ đạo tuyến và Chương trình phòng chống phong năm 2012, phương hướng nhiệm vụ năm 2013. PGS.TS. Trần Hậu Khang, Viện trưởng Viện Da liễu Quốc gia cùng các bác sĩ Phòng Chỉ đạo tuyến, Phòng Hợp tác Quốc tế của Bệnh viện Da liễu Trung ương đã về dự hội nghị.
Sở Y tế và Trung tâm Da liễu tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chỉ đạo tuyến và Chương trình phòng chống phong năm 2012, phương hướng nhiệm vụ năm 2013. PGS.TS. Trần Hậu Khang, Viện trưởng Viện Da liễu Quốc gia cùng các bác sĩ Phòng Chỉ đạo tuyến, Phòng Hợp tác Quốc tế của Bệnh viện Da liễu Trung ương đã về dự hội nghị. Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Da liễu tỉnh Thái Bình báo cáo kết quả hoạt động phòng chống bệnh phong năm 2012, kế hoạch hoạt động năm 2013. Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Trần Hậu Khang nêu rõ: Hoạt động phòng chống phong của tỉnh Thái Bình đã thu được kết quả đáng khích lệ, đặc biệt là công tác tuyên truyền giáo dục y tế về bệnh phong, trong đó có sự tham gia tích cực của ngành giáo dục. Thái Bình cũng như các địa phương khác có dịch tễ bệnh phong rất phức tạp. Vì vậy, địa phương cần duy trì các hoạt động phòng chống phong: khám phát hiện bệnh nhân phong mới, tuyên truyền giáo dục y tế bệnh phong trong nhân dân. Loại trừ bệnh phong tuyến huyện là nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Thái Bình trong năm 2013. Thái Bình có dân số 1.817.000 người, nên thành lập Bệnh viện Da liễu là phù hợp để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh da liễu cho nhân dân trong tỉnh.

Kết thúc buổi làm việc tại Thái Bình, tại Nam Định, đoàn công tác đã làm việc với Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định và Ban Giám đốc Trung tâm Da liễu Nam Định về quản lý bệnh nhân phong tại địa phương và định hướng hệ thống tổ chức ngành da liễu Nam Định trong những năm tới. Đề án “Thành lập  Bệnh viện Da liễu Nam Định” trong giai đoạn 2015 - 2020 đã được tỉnh thông qua. Theo ý kiến của PGS. Trần Hậu Khang: Nam Định với dân số gần 2 triệu dân nên thành lập Bệnh viện Da liễu là phù hợp với định hướng phát triển ngành da liễu nói chung và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh Nam Định nói riêng.

       ThS. Đào Hữu Ghi

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm