Sẽ sớm chấm dứt tình trạng lấn chiếm vỉa hè

29-03-2023 7:13 AM | Xã hội

SKĐS - Đó là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết liên quan đến “chiến dịch giành lại vỉa hè” ở Hà Nội thời gian vừa qua.

Ngày 28/3, liên quan đến “chiến dịch giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ” của Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, chiến dịch này đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận thời gian qua.

Lãnh đạo Công an TP. Hà Nội khẳng định, với những biện pháp quyết liệt, lực lượng chức năng sẽ sớm chấm dứt tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Sẽ sớm chấm dứt tình trạng lấn chiếm vỉa hè - Ảnh 1.

Nhiều tuyến phố đã có chuyển biến tích cực với vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, sau dịch COVID-19 nhu cầu sinh kế của người dân gia tăng, tình trạng lấn chiếm vỉa hè phức tạp hơn. Trước tình hình trên, Công an TP Hà Nội đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo 197 của TP Hà Nội triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, xử lý trên địa bàn thành phố, trả lại nguyên trạng thái vỉa hè với phương châm "Giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ".

Việc triển khai sẽ được tập trung thực hiện vào ba bước. Theo đó, bước 1 lực lượng chức năng sẽ tập trung vào công tác tuyên truyền, cam kết với các hộ dân ở mặt đường và các cơ quan. 

Bước 2 là 100% Ban Chỉ đạo 197 từ thành phố đến quận huyện tham gia vào vận động, tuyên truyền. Bước thứ 3 là đã vận động, đã cam kết mà vẫn vi phạm thì phải xử lý.

Theo thống kê, sau 15 ngày, Công an TP. Hà Nội đã xử lý được 14.252 trường hợp về trật tự an toàn giao thông, phạt tiền 9,7 tỷ đồng và xử lý 5.921 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, phạt tiền 2,6 tỷ đồng.

Với những giải pháp trên, địa bàn thành phố chắc chắn sẽ đi vào nề nếp, trật tự trong thời gian tới. Nhằm đón du khách quốc tế cũng như các tỉnh tham quan TP Hà Nội.

Xem thêm video được quan tâm:

Người Đàn Ông 20 Năm Mang Khối Bướu To Bằng Đầu Em Bé Sơ Sinh


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH