DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sẽ là như thế...!
22:23 05/02/2013 GMT+7
Những giờ phút cuối cùng của năm Nhâm Thìn hối hả cán đích như muốn nhanh chóng khép lại một năm không mấy vui bởi kinh tế tăng trưởng thấp...
Những giờ phút cuối cùng của năm Nhâm Thìn hối hả cán đích như muốn nhanh chóng khép lại một năm không mấy vui bởi kinh tế tăng trưởng thấp, hàng chục ngàn doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động, các "quả đấm thép" của nền kinh tế không rắn như mong đợi, hàng vạn người lao động mất việc làm; những biến động và hàng loạt vụ scandal trong các lĩnh vực tài chính ngân hàng, bất động sản; giá cả không ngừng tăng, đời sống của người dân tiếp tục thêm khó khăn... Những điều ấy khiến nhiều người không khỏi hoang mang về ngày mai khi mà hàng loạt các biện pháp kích cầu đã được áp dụng nhưng kinh tế vẫn chưa có tín hiệu sáng sủa.

Nhìn ra thế giới, suy thoái kinh tế kéo theo những bất ổn chính trị tiếp tục diễn biến phức tạp. Sự phân hoá giàu nghèo càng sâu sắc và xung đột sắc tộc, tôn giáo đã khiến máu của người dân vô tội phải đổ ngay trên những mảnh đất vốn được coi là mẫu mực của phát triển, giàu có, tự do và dân chủ. Hàng triệu người thất nghiệp trở thành vô gia cư, hàng trăm cuộc biểu tình, hàng chục vụ xung đột đẫm máu trên khắp hành tinh trong năm 2012 dường như chưa có dấu hiệu dừng. Cùng với đó, đồng tiền chung châu Âu vẫn tiếp tục là vấn đề nóng trên bàn nghị sự của các nước EU; sự bất ổn bởi tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải của nhiều nước vẫn tiếp tục ồn ào càng khiến cho tình hình thế giới đã nóng lại càng thêm bỏng rát.

Điểm lại như vậy để thấy rằng, khi chúng ta hội nhập với thế giới, ngoài những thuận lợi và cơ hội sẽ có không ít khó khăn thách thức. Mà thách thức đang hiện hữu là ảnh hưởng tiêu cực của suy thoái kinh tế toàn cầu, sự bất ổn chính trị của nhiều quốc gia trên thế giới và khu vực.

Năm mới Quý Tỵ đã đến với mọi người, mọi nhà trên mảnh đất hình chữ S thân yêu. Chúng ta cùng hướng về tương lai với một tâm thế và niềm tin, hy vọng vào những điều tốt lành trong năm mới! Sẽ là không duy ý chí khi nói rằng, mặc dù ở đây đó vẫn còn người nghèo, hộ nghèo; đây đó vẫn còn thiếu công bằng, thậm chí bất công; đây đó vẫn còn cán bộ đảng viên suy thoái đạo đức; đây đó vẫn còn tiêu cực, tham nhũng; đây đó vẫn còn thấy cái xấu, cái ác; và đây đó không ít người chưa hài lòng bởi nhiều chuyện buồn trong năm qua, nhưng cũng phải khẳng định rằng, ở nước ta không có những vụ xả súng hàng loạt, không có những vụ đánh bom liều chết, không có những vụ bạo loạn và xung đột đẫm máu... Điều này cho thấy rằng ta ổn định về chính trị, nhạy bén và linh hoạt trong chiến lược phát triển và sự đồng sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân. Nếu chúng ta tiếp tục tích cực và chủ động ngăn chặn những nguy cơ, những cuộc xâm lăng từ bên ngoài; tuyên chiến với tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm... một cách có hiệu quả thì khó khăn ắt sẽ dần qua đi trong năm 2013. Sẽ là thế và phải là như thế!

Tô Trung

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm