DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sẽ kiểm soát chặt vấn đề chất xả thải thời gian tới
NV - 10:41 18/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Rà soát các quy hoạch; kiểm soát chặt chẽ xả thải, chất thải, nhất là chất thải nguy hại. Tập trung xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bảo vệ môi trường ở nước ta là vấn đề nổi cộm hiện nay, được Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm nhưng giải quyết chưa hiệu quả, còn nhiều hạn chế, yếu kém, như các vị đại biểu Quốc hội đã đánh giá.

Trong phiên chất vất tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng cho biết ô nhiễm, suy thoái, sự cố môi trường diễn ra ở nhiều nơi, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống của người dân và trật tự an toàn xã hội. Sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung vừa qua là bài học đắt giá cần khắc phục, xử lý nghiêm và hiệu quả. Hiện nay, chúng ta đang kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, cán bộ liên quan; tinh thần chung là phải xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm.

 

bảo vệ môi trường

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Viet Nam Net)

 

Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường là chủ trương xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ. Cần tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xác định rõ trách nhiệm của các ngành, các cấp, nhất là chính quyền địa phương và người đứng đầu.

Rà soát các quy hoạch; kiểm soát chặt chẽ xả thải, chất thải, nhất là chất thải nguy hại. Tập trung xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng. Xây dựng hệ thống quan trắc, cảnh báo và ban hành quy chế ứng phó sự cố môi trường. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện.

Từ năm 2017 sẽ tiến hành đánh giá, xếp hạng công tác bảo vệ môi trường của các địa phương. Đẩy mạnh thông tin truyền thông; phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, cộng đồng và người dân trong việc xây dựng và thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường.

NV

Tin liên quan
Hơn 50 tấn cá chết ở biển Nghi Sơn, Thanh Hóa: Công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn súc rửa đường ống, xả thải ra môi trường có liên quan hay không?
SKĐS - Ngày 14/9, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi thông tin báo chí liên quan đến việc gần 50 tấn cá chết bất thường tại huyện Tĩnh Gia và hoạt động súc rửa đường ống
Rà soát tất cả các các dự án xả thải có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường
SKĐS - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo Bộ TN&MT tổ chức rà soát tất cả các dự án lớn và các dự án xả thải có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, nhất là các nguồn thải ra sông, ra biển.
Volkswagen sẽ tốn tới 14,7 tỷ USD vì bê bối động cơ xả thải diesel
SKĐS - Hãng ô tô của Đức sẽ phải tốn tới 14,7 tỷ USD để dàn xếp kiện tụng và bồi thường cho khách hàng do liên quan tới vụ gian lận khí xả thải động cơ ô tô.
Giải pháp nhằm giải quyết vấn đề xả thải của các nhà máy
SKĐS - Trước các vụ thủy hải sản chết ở nhiều tỉnh, trong đó có nguyên nhân từ các nhà máy xả thải ra môi trường, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã trả lời về giải pháp giải quyết các bất cập trong vấn đề xử lý môi trường của các nhà máy, dự án.
Kiểm tra thông tin báo nêu việc xả thải không qua xử lý của Công ty Mei Sheng Textiles Việt Nam
SKĐS - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu về việc xả thải trực tiếp không qua xử lý của Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam.
Ra mắt trung tâm quan trắc tự động giám sát xả thải Formosa
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sáng nay (18/5), Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh chính thức ra mắt Trung tâm quan trắc tự động giám sát việc xả thải của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tại KKT Vũng Áng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm