DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sẽ đổi mới các cơ quan Tư pháp trong Quân đội hiện nay?
17:16 20/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua đã nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới về triển khai chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 trong quân đội.

Sáng 19/8, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương do Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Quân ủy Trung ương.

Theo Đề án Đổi mới tổ chức và hoạt động của các cơ quan tư pháp trong quân đội, tổ chức các cơ quan tư pháp trong quân đội từ sau năm 2015 đến năm 2020 sẽ được thu gọn đầu mối còn 113 cơ quan và hơn 1.200 biên chế, giảm 82 cơ quan và hơn 500 biên chế so với hiện nay.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua đã nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới về triển khai chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 trong quân đội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua đã nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới về triển khai chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 trong quân đội.

 

Cụ thể, Quân ủy Trung ương cần tập trung triển khai thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về thu gọn đầu mối cơ quan điều tra trong quân đội.

Phó Thủ tướng nói khẳng định cần rà soát kỹ, chỗ nào không cần thiết thì phải tiếp tục điều chỉnh, giảm đầu mối cho phù hợp với định hướng chung, nhất là cơ quan điều tra hình sự các quân khu và khu vực Hà Nội.

Đồng thời điều chỉnh thẩm quyền điều tra cho phù hợp với thẩm quyền xét xử của toàn án quân sự theo mô hình mới; khẩn trương tổ chức hệ thống Viện Kiểm sát quân sự phù hợp với hệ thống tòa án quân sự về số lượng và địa hạt tư pháp.

Về thẩm quyền xét xử, Phó Thủ tướng cho rằng, đây là vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau. Quan điểm chung là cơ quan tư pháp quân đội chỉ xử lý những vụ việc liên quan, tác động trực tiếp đến lực lượng quân đội.

Thời gian tới, cải cách tư pháp trong quân đội sẽ tập trung vào 2 nội dung là nâng cao chất lượng các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và kiện toàn tổ chức, hoạt động của các cơ quan tư pháp./.

PV.

 

Tin liên quan
“Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”
SKĐS - Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại 70 khu vực với hàng trăm điểm hoạt động trên toàn quốc, mỗi khu vực từ 500 - 2.000 người; mổ mắt cho người đục thủy tinh thể;
Business Insider: Việt Nam đứng thứ 23/35 quân đội hùng mạnh nhất thế giới
Trang tin Business Insider (Mỹ) ngày 10.7 đăng tải bảng xếp hạng 35 quân đội mạnh nhất thế giới, trong đó Việt Nam đứng hàng thứ 23.
Lý do quân đội khắp thế giới thích mua vũ khí của Nga
Không giống với Mỹ, nước chủ yếu bán các khí tài đắt đỏ, tối tân cho các nước bạn và đồng minh, Nga có xu hướng nhằm vào các thiết kế vũ khí Liên Xô đã được thử thách qua thời gian với giá bán tương đối rẻ.
11 quân đội mạnh nhất thế giới
SKĐS - Các cuộc chiến tranh giữa các quốc gia có quân đội không tương xứng cho thấy các bên tham chiến có số lượng tương đối nhỏ vẫn có thể giành phần thắng trong các chiến dịch quân sự trước các lực lương ưu việt hơn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm