Sẽ có mưa rào những ngày cuối tuần, dịp lễ 2.9

Trong những ngày cuối tuần và dịp lễ 2.9, nhiều vùng trên cả nước sẽ có những cơn mưa rào.

 

Cả nước sẽ nghỉ cuối tuần và lễ 2.9 với những cơn mưa rào - Ảnh: Nguyên Mi

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, từ ngày 28-30.8, khu vực tây Bắc bộ, đêm và sáng trời có nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ. Những cơn mưa cũng tiếp tục kéo dài trong những ngày đầu tháng 9.

Tương tự, phía đông Bắc bộ, cũng có mưa trong thời gian này, tuy nhiên có nơi mưa vừa đến mưa to và dông, có gió giật mạnh trong cơn dông.

Toàn bộ khu vực miền Trung trong những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9, cũng được dự báo trời nhiều mây, có mưa rào, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, gió giật mạnh. Vùng núi có thể xuất hiện lũ quét và sạt lở đất.

Khu vực Nam bộ trong những ngày cuối tuần sắp tới tiếp tục có mưa, mưa rào nhiều nơi và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh hoặc tố lốc.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, vùng núi phía bắc của miền đông và ven biển phía tây Nam bộ là nơi có lượng mưa cao nhất, dự báo khoảng 100 - 150 mm. Trong khi đó, khu vực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có lượng mưa thấp nhất, khoảng 40 - 70 mm. Các khu vực còn lại của Nam bộ có lượng mưa trung bình khoảng 50 - 100 mm.

Nhiệt độ trung bình của miền Nam buổi trưa nắng nóng cao nhất khoảng 32 - 34 độ C, buổi sáng sớm và chiều tối dịu mát với nhiệt độ thấp nhất khoảng 22 - 25 độ C.

Riêng TP.HCM vẫn có những cơn mưa vừa vào buổi chiều tối, lượng mưa trung bình 50 - 100 mm. Buổi trưa nóng nhưng không đến nỗi gay gắt, với nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 32 - 34 độ C; chiều tối trời dịu mát, với nhiệt độ khoảng 22 - 25 độ C.

 

 

(Thanh niên)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sẽ có mưa rào những ngày cuối tuần, dịp lễ 2.9

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT