Hà Nội

Sẽ có khoảng 60.000 CĐV được vào xem Euro 2021 tại Wembley

25-06-2021 6:00 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Chính phủ Vương quốc Anh đã chính thức thông qua số lượng CĐV được phép vào sân vận động Wembley ở London để chứng kiến các trận bán kết và chung kết Euro 2021 là khoảng 60.000 người.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc sân vận động sẽ đạt khoảng 75% sức chứa 90.000 người. Chính phủ Vương quốc Anh sẽ thực hiện các biện pháp hạn chế nhằm giảm thiểu sự lây lan đại dịch COVID-19 cho đến ngày hết ngày 19/7, tuy nhiên những trận đấu tại sân vận động Wembley sẽ là trường hợp ngoại lệ so với với các sự kiện thể thao khác. Thực sự đây chính là phép thử của Chính phủ Anh để đánh giá thực trạng một sự kiện thể thao có đông người tham dự sau một quãng thời gian 15 tháng bị hạn chế do dịch COVID-19 hoành hành.

Trước đó, các trận đấu vòng bảng của Euro 2021, sân Wembley đã được giới hạn số lượng người xem chỉ ở mức 22.500, nhưng sẽ được cho phép nâng lên 45.000 khán giả ở hai trận đấu loại trực tiếp ở vòng 1/16 trước các trận bán kết vào ngày 6 và 7/7 và trận chung kết vào ngày 11 /7. Tất nhiên, tất cả CĐV được vào xem phải chứng minh được có xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc bằng chứng về việc đã tiêm chủng đầy đủ hai liều vắc-xin, 14 ngày trước trận đấu mà họ tham dự.

 

Sân vận động Wembley sẽ đón khỏang 60.000 CĐV chứng kiến các trận bán kết và chung kết Euro 2021

CĐV Anh nổi tiếng cuồng nhiệt với bóng đá

Trước đó, Thủ tướng Ý Mario Draghi đã kêu gọi chuyển trận chung kết khỏi nước Anh do sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới COVID-19 của biến thể Delta nhưng UEFA đã bày tỏ quan điểm không đồng thuận với ý kiến này. Chủ tịch UEFA Aleksander Čeferin cho biết rằng “Euro lần này chính là một tia hy vọng để trấn an những người yêu mến thể thao rằng bóng đá nói riêng và các môn thể thao khác nói chung đang trở lại với một cuộc sống bình thường hơn”.

Chủ tịch UEFA ông Aleksander Čeferin cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Thủ tướng và Chính phủ Vương quốc Anh vì đã cực kỳ nỗ lực trong việc hoàn tất các cam kết với UEFA. “Đây có thể là một tin vui tuyệt vời khi nhiều người hâm mộ. Được cho phép tới chứng kiến 3 trận đấu cuối cùng của vòng chung kết Euro 2021 trên sân vận động Wembley là sự thành công tuyệt vời cho kỳ Euro đầy sóng gió này”, Chủ tịch UEFA phát biểu.


A.T
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;