DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sẽ có đường sắt gần khu mộ Đại tướng
09:32 31/03/2014 GMT+7
Trước đề nghị làm nhà ga ở gần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình để người dân đi lại thuận tiện, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam sớm thực hiện.

Trước đề nghị làm nhà ga ở gần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình để người dân đi lại thuận tiện, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam sớm thực hiện.

Mỗi ngày có hàng nghìn người dân đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa (Quảng Bình). Ảnh: Nguyễn Đông
Người dân đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa (Quảng Bình). Ảnh: Nguyễn Đông

Hiện, mỗi ngày có hàng nghìn người dân ở khắp cả nước về viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa (Quảng Trạch, Quảng Bình), song phương tiện đi lại phần lớn bằng ôtô và xe máy. Nhiều người dân cho rằng cần lập một nhà ga ở khu vực gần mộ Đại tướng để đi lại thuận tiện và có thể thường xuyên hơn.

Đề nghị này đã được gửi tới Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng. Người đứng đầu ngành giao thông đã giao cho Tổng công ty đường sắt sớm nghiên cứu, triển khai lập ga tạm trên tuyến đường gần khu mộ để phục vụ người dân đi lại thuận tiện nhất.

Ông Trần Ngọc Thành – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết "sẽ lập kế hoạch thực hiện sớm và cân nhắc việc lựa chọn vị trí hợp lý nhất".

Tuyến đường sắt chạy qua huyện Quảng Trạch chỉ cách Vũng Chùa - Đảo Yến chừng 5 km.

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng đầu năm
Trong hai ngày mồng 1 và mồng 2 Tết Giáp Ngọ, hàng ngàn người dân cả nước đã về Vũng Chùa-Đảo Yến (Quảng Bình) để viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Dâng trống đồng, súng thần công lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Sáng 11/1, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa, Hội cổ vật Thanh Hoa và Liên chi hội di sản văn hóa Lam Kinh đã long trọng dâng trống đồng, súng thần công, kiếm lệnh lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến trong dịp lễ 100 ngày mất của Người.
Sáng nay, tạm dừng đón khách viếng Đại tướng tại Vũng Chùa
Việc tạm dừng đón khách đến viếng Đại tướng tại nơi an nghỉ Vũng Chùa sẽ kéo dài đến 14h cùng ngày để gia đình làm lễ 100 ngày mất của Người.
Đại tướng với tầm nhìn về dinh dưỡng cho người Việt
SKĐS - Hơn một năm sau Cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 19/12/1946 quân và dân cả nước bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ, trong hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, đời sống và nhiều bệnh tật. Dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm trở thành vấn đề thời sự.
Trưng bày 103 bức ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tiến tới kỷ niệm 100 ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ngày 1/1, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm nghệ thuật "Tôn vinh Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp."
Di dời 3 bộ, bảo tồn nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Theo quyết định của Thủ tướng, ba bộ và nhiều khu dân cư quanh trung tâm chính trị Ba Đình sẽ di dời. Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chùa Một Cột được bảo tồn nguyên vẹn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm