Hà Nội

Saxophone Trần Mạnh Tuấn sau một tháng đột quỵ, bây giờ thế nào?

25-09-2021 5:46 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Phương Thanh vừa tiết lộ tình hình sức khỏe nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, sau một tháng phải nhập viện điều trị do đột qụy.

Ái nữ nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn: ‘Cảm ơn các y bác sĩ đang chăm sóc cho ba con’Ái nữ nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn: ‘Cảm ơn các y bác sĩ đang chăm sóc cho ba con’

SKĐS - An Trần, ái nữ nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn từ Mỹ vừa có tâm thư. Cô viết: “Cảm ơn tất cả các bác sĩ, y tá và những người đang chăm sóc cho ba con”.

Trần Mạnh Tuấn đã vượt qua cửa tử

Cách đây hơn một tháng, làng nhạc Việt lo lắng và bàng hoàng khi hay tin nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ, may mắn được vợ phát hiện kịp thời, lập tức đưa chồng nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM. Thông tin về sức khỏe của saxophone Trần Mạnh Tuấn khi ấy thu hút sự quan tâm của người hâm mộ, đồng nghiệp và các khán giả. Tất cả cùng cầu nguyện cho nam nghệ sĩ sớm tai qua nạn khỏi.

Saxophone Trần Mạnh Tuấn sau một tháng đột quỵ, bây giờ thế nào? - Ảnh 2.

Vợ và bác sĩ Bệnh viện 175 bên cạnh nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn khi sức khỏe của anh đã qua cơn nguy kịch

Thời gian sau đó, người thân của saxophone Trần Mạnh Tuấn chia sẻ nghệ sĩ đã có nhiều tiến triển, dần khỏe trở lại. Trong lần vào thăm chồng trên giường bệnh, vợ saxophone Trần Mạnh Tuấn vui mừng thông báo anh có thể nhận biết, bày tỏ được cảm xúc khi vợ ở kề bên chăm sóc. Lúc đó, khi vợ cầm tay và hỏi chuyện, nghệ sĩ saxophone ca khúc Quê hương đã ứa nước mắt do chưa thể nói được.

Saxophone Trần Mạnh Tuấn sau một tháng đột quỵ, bây giờ thế nào? - Ảnh 3.

Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ hình ảnh vào thăm nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn gần đây

Đặc biệt, ngày 24/9, ca sĩ Phương Thanh chia sẻ vừa vào Bệnh viện 175 thăm saxophone Trần Mạnh Tuấn. "Được gặp anh Tuấn rồi, thông báo cả nhà tin vui anh an toàn rồi… Niềm vui trong Bệnh viện 175", giọng ca Giã từ dĩ vãng vui mừng chia sẻ thông tin sức khỏe và hình ảnh cùng MC Quỳnh Hoa đang ở bên cạnh nam nghệ sĩ bệnh viện.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã dần khỏe trở lại. (Video: FB MC Quỳnh Hoa)

Ca sĩ Phương Thanh cho biết, gần đây team tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch vào Bệnh viện 175 thực hiện chương trình văn nghệ để cổ động tinh thần y bác sĩ. May mắn, bác sĩ nói sẽ cho mọi người gặp saxophone Trần Mạnh Tuấn nếu như tình hình sức khỏe tốt, cả team chờ được gặp. "Lúc vừa nhìn thấy anh em, anh Tuấn khóc, mọi người khóc... Cảm xúc khó tả thật sự", ca sĩ Phương Thanh chia sẻ.

MC Quỳnh Hoa, trưởng nhóm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch thông tin thêm, cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu. "Hôm qua làm MC chương trình cầu truyền hình trực tuyến với các y bác sĩ giữa Bệnh viện 175 và Bệnh viện Dã chiến số 6,7,8, được nhìn thấy anh Trần Mạnh Tuấn hồi phục thần kỳ mà mừng muốn chảy nước mắt", MC Quỳnh Hoa xúc động nói.

Saxophone Trần Mạnh Tuấn sau một tháng đột quỵ, bây giờ thế nào? - Ảnh 5.

MC Quỳnh Hoa (bên trái) cùng diễn viên Kim Chi gặp Trần Mạnh Tuấn tại Bệnh viện 175

Nữ MC xinh đẹp chia sẻ thêm, hôm nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ phải mổ cấp cứu, các bác sĩ nói rằng không dám nói điều gì, phải sau 21 ngày mới biết có cứu sống anh được không. Vậy mà sau hơn 1 tháng anh đã bắt đầu nói được mặc dù còn khó khăn và vẫn còn phải ngồi xe lăn. Tuy nhiên MC Quỳnh Hoa tin với một người bản lĩnh và nghị lực như Trần Mạnh Tuấn, một tháng nữa anh sẽ làm được thêm điều kỳ diệu để anh em mình lại được đứng chung sân khấu. "Cố lên anh Tuấn ơi! Cố lên", MC Quỳnh Hoa chia sẻ trong niềm vui.

Thông tin tích cực về sức khỏe saxophone Trần Mạnh Tuấn từ chia sẻ của Phương Thanh và MC Quỳnh Hoa ngay sau đó thu hút sự quan tâm của đồng nghiệp, người hâm mộ. Ca sĩ Quang Hà bày tỏ: "Mừng quá. Cầu mong anh khỏe mạnh nhanh". MC Quang Minh cũng gửi lời hỏi thăm và chúc saxophone Trần Mạnh Tuấn sớm khỏe mạnh trở lại.

Những ngày đáng nhớ trước khi ngã bệnh của Trần Mạnh Tuấn

Trước khi bị đột quỵ, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn là người tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ trong mùa dịch COVID-19. Cuối tháng 7/2021, nam nghệ sĩ đã có buổi biểu diễn cùng các đồng nghiệp tại một số Bệnh viện dã chiến ở TP. HCM được công chúng đánh giá cao.

Đứng trước các khán giả đặc biệt là y bác sĩ, bệnh nhân COVID-19, saxophonist Trần Mạnh Tuấn đã tấu lên những giai điệu của Quê hương, Về quê, Diễm xưa, Còn tuổi nào cho em đầy rung cảm, chạm tới trái tim mọi người. Với saxophone Trần Mạnh Tuấn, những buổi diễn ấy là những buổi diễn đặc biệt nhất trong cuộc đời làm nghệ thuật. Anh mong sẽ không bao giờ diễn trong hoàn cảnh đặc biệt như thế nữa.

Saxophone Trần Mạnh Tuấn sau một tháng đột quỵ, bây giờ thế nào? - Ảnh 6.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn tại Bệnh viện dã chiến số 3 (trước lúc bị đột quỵ)

Đầu tháng 8/2021, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn từ đầu cầu TP.HCM tham gia chương trình âm nhạc trực tuyến Chia sẻ để gần nhau hơn. Tại chương trình này, Trần Mạnh Tuấn cùng cây kèn saxophone gửi đến khán giả ca khúc Mẹ yêu con với những giai điệu dạt dào cảm xúc, lắng đọng.

Bằng âm nhạc và những ngón nghề điêu luyện với cây kèn saxophone, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn góp phần làm dịu lại sự lo âu, căng thẳng của mọi người trong đại dịch COVID-19. Qua tiếng nhạc, anh cũng đã kết nối những trái tim gần nhau hơn và lan tỏa năng lượng tích cực để mọi người cùng chung tay, đoàn kết đi qua những tháng ngày đầy gian nan và thử thách.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Tư liệu đặc biệt - Theo chân bác sĩ cấp cứu ca F0 nguy kịch tại nhà, cấp tốc chuyển về bệnh viện dã chiến.


Quỳnh Phạm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH