DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
SAVIPHARM đạt danh hiệu ngôi sao thuốc Việt 2014
10:30 29/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với công nghệ sản xuất dược phẩm hiện đại, Công ty SAVIPHARM và hai dược phẩm đã được vinh danh Ngôi sao thuốc Việt 2014

Với công nghệ sản xuất dược phẩm hiện đại, Công ty SAVIPHARM và hai dược phẩm đã được vinh danh Ngôi sao thuốc Việt 2014 - một giải thưởng uy tín nhất từ trước tới nay của ngành sản xuất và kinh doanh dược phẩm…

Trên thị trường dược phẩm việt Nam, Công ty cổ phần dược phẩm Savipharm được đánh giá như là một thương hiệu với dòng sản phẩm phòng chữa bệnh có chất lượng cao. Những con số đầu tư cho dây truyền thiết bị mới và hoạt động khoa học công nghệ những năm qua đã tạo cho savipharm có những bước phát triển nhanh. Công ty cổ phần dược phẩm SAVI(Savipharm) thành lập vào tháng 8-2005. Một năm sau, nhà máy Savipharm đã được khởi công xây dựng và hoàn thành vào năm 2008, được cấp chứng nhận GMP-WHO, GLP, GSP. Đáng chú ý nhất của nhà máy được đầu tư công nghệ cao "Không tiếp xúc - Không sinh bụi" được quản lý bằng hệ thống SCADA.

Năm 2009, GlaxoSmithKline (GSK) - tập đoàn dược phẩm hàng đầu của Anh quốc chọn Savipharm là đối tác và chuyển giao hệ thống tài liệu về chính sách chất lượng toàn cầu, cũng như hướng dẫn quản lý chất lượng của GSK để Savipharm nghiên cứu áp dụng nhằm nâng cấp hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn GSK. Cuối năm 2010, Savipharm được Bộ Y tế Nhật Bản cấp giấy chứng nhận GMP. Tháng 1/2011 Savipharm đã ký hợp đồng và xuất khẩu sản phẩm Eskazole vào thị trường Nhật Bản, đồng thời Savipharm và GSK Singapore ký kết hợp đồng sản xuất và xuất khẩu 8 loại thuốc (2011-2015). Năm 2013, Savipharm được công nhận GMP-PIC/S - tiêu chuẩn GMP-PIC/S - tiêu chuẩn GMP cao nhất

Trong một khoảng thời gian ngắn, Savipharm đã làm được những điều mà chỉ có doanh nghiệp lớn, có tiềm lực tài chính mới dàm đầu tư. Theo các chuyên gia, đầu tư cho khoa học công nghệ là một chiến lược đúng đắn, nhưng việc doanh nghiệp này tập trung phát triển nhóm sản phẩm với giá thành hợp lý, đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của người dân Việt Nam trong thời kỳ mới đã giúp sản phẩm thuốc của Savipharm được bệnh viện các tuyến và các nhà thuốc tin dùng, với doanh số tăng đều qua các năm. Điều hiển nhiên, không nằm ngoài dự đoán, trong cuộc bình chọn danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt 2014, Savipharm đã vinh dự được nhận danh hiệu uy tín này, cùng với 2 sản phẩm hàng đầu là Savi Trimetazidine 35MR và Savi Tenofovir 300.

Có thể nói, 2 sản phẩm mà Savipharm nhận được danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt 2014 lần này đều nằm trong nhóm thuốc thiết yếu được các thầy thuốc ở Việt Nam tin dùng. Trước thực tế số bệnh nhân bị bệnh tim mạch ngày càng tăng cao, Savipharm đã nghiên cứu sản xuất thuốc viên nén bao phim Savi Trimetazidine 35MR dùng dự phòng và điều trị cơn đau thắt ngực, có tác dụng tương đương với thuốc ngoại nhập với giá hợp lý. Ngay khi đưa ra thị trường vào tháng 10/2010, sản phẩm này đã được Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP Hồ chí Minh tiến hành thử lâm sàng với thuốc đối chứng Vastarel ® MR nhập khẩu từ Pháp. Kết quả cho thấy, hai chế phẩm viên nén bao phim trimetazidine 35 mg (Savi Trimetazidine 35MR và Vastarel ® MR) tương đương sinh học in vitro theo USP 30. Đây là lý do vì sao, Savi Trimetazidine 35MR được các thầy thuốc tin dùng, là một trong top 10 sản phẩm có số lượng bán và doanh số cao nhất của Savipharm trong 3 năm qua.

Cùng nhận giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt, SAVI-TENOFOVIR 300 lại là sản phẩm mang tính cộng đồng khi đặc trị bệnh viêm gan virus B – một căn bệnh mà Việt Nam là một trong 9 quốc gia vùng Tây Thái Bình Dương đang phải đối mặt. Nếu như trước kia, người dân phải sử dụng thuốc điều trị viêm gan virus nhập khẩu với giá đắt đỏ thì từ tháng 1/2010, với việc Savipharm sản xuất thành công sản phẩm viên nén dài bao phim SAVI TENOFOVIR 300 (hoạt chất là Tenofovir disoproxil fumarat 300 mg) chỉ định cho bệnh nhân bị viêm gan siêu vi B mãn tính  và bệnh nhân nhiễm HIV-1 có hoặc không kết hợp với viêm gan B, đã giúp cho các bệnh nhân nghèo có thể tiếp cận với nguồn dược phẩm chất lượng cao, giá thành rẻ. Nhờ có sản phẩm này, các bệnh viện tuyến đã dễ dàng hơn khi chỉ định thuốc trong điều trị cho bệnh nhân.

Sở hữu 2 sản phẩm dược phẩm có chất lượng cao, giá thành rẻ, mang tính cộng đồng, Savipharm đang được người tiêu dùng tin cậy chọn lựa trong điều trị bệnh.

Minh Nguyễn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm