SAVIPHARM 10 năm hình thành và phát triển (2005-2015)

27-01-2016 9:48 AM | Thông tin dược học

SKĐS - Chiều ngày 26 tháng 01 năm 2016, tại TP. Hồ Chí Minh, công ty Savipharm long trọng tổ chức lễ Kỉ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty SAVIPHARM (SVP) và 05 năm hợp tác thành công SAVIPHARM – GLAXOSMITHKLINE (GSK)

Đánh giá về sự kiện đặc biệt quan trọng này,  TTƯT- DSCK 2 Trần Tựu, Chủ Tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc Savipharm nhận định: “Với nỗ lực phấn đấu liên tục qua 10 năm hoạt động, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, thực hiện các chính sách thích ứng, linh hoạt trong điều hành hoạt động, Công ty SAVIPHARM đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu chiến lược được xác định từ ngày thành lập. Công ty đã thực hiện đầu tư Giai đoạn một với Nhà máy sản xuất Dược phẩm số một và các cơ sở vật chất đồng bộ đi thẳng vào công nghệ cao, đủ điều kiện để sản xuất các Dược phẩm có yêu cầu khắt khe, có chất lượng tương đồng với chất lượng các Sản phẩm biệt dược của các Tập đoàn đa quốc gia. Với cơ sở vật chất kỹ thuật đã được đầu tư và Đội ngũ CB nghiên cứu phát triển có kinh nghiệm, SAVIPHARM đã phát triển Danh mục Sản phẩm thiết yếu tiếp cận mô hình bệnh tật của nước ta, xu hướng bệnh tật - điều trị của các Hội chuyên khoa, các cơ sở y tế và nhu cầu dùng thuốc thông thường của người dân. Mục tiêu phát triển thị trường trong nước song song với việc xây dựng và phát triển xuất khẩu đạt kết quả tốt: Các cơ sở y tế toàn quốc sử dụng ngày càng nhiều thuốc chất lượng cao của SAVIPHARM; Hợp tác giữa SAVIPHARM và Tập đoàn GSK mang lại hiệu quả cao với việc xuất khẩu thuốc sang thị trường Nhật Bản, một số nước ASEANvà sản xuất cung ứng các Sản phẩm OrangeLine tại thị trường nước ta;Hệ thống quản lý chất lượng được xây dựng đồng bộ với hệ thống các Quy chế quản lý chuyên môn phù hợp với các chuẩn mực chất lượng quốc tế; Đội ngũ CB quản lý chủ chốt và CNV trưởng thành nhanh chóng, kiến thức và kinh nghiệm thực tế được nâng cao với tinh thần “TRÁCH NHIỆM TRỌN VẸN”  và gắn bó với Công ty đã góp phần làm nên những thành công 10 năm qua của Công ty SAVIPHARM”.

Nhìn nhận thành quả Savipharm qua 10 năm hoạt động và 5 năm hợp tác GSK - SVP, Mr. Bryan Merret- Giám đốc phát triển sản phẩm mới tập đoàn GSK đã nêu: “Đây là một thành tựu rất vẻ vang và điều đó cũng chứng tỏ tầm nhìn của DS. Trần Tựu cũng như các cộng sự của Ông. Về mặt chất lượng, chúng tôi thấy rằng chất lượng được thể hiện trong mọi mặt:

Chất lượng trong thiết kế cơ sở vật chất

Chất lượng trong việc lựa chọn trang thiết bị

Chất lượng trong thái độ làm việc của đội ngũ Savipharm

Chất lượng trong việc hợp tác với các tập đoàn như GSK để phát triển kinh doanh và do đó đem lại thành công cho Savipharm.”

“Sự kiện này cũng đánh dấu 5 năm hợp tác thành công giữa Savipharm và GSK. Sự hợp tác này bắt đầu với việc cung ứng các sản phẩm nhóm OrangeLine tại thị trường Việt Nam, sau đó mở rộng thêm việc cung ứng sản phẩm viên nén Eskazole cho Nhật Bản và cuối cùng là cung ứng sản phẩm viên nén Zentel sang thị trường Campuchia.”

“Tôi  đã có nhiều cơ hội trực tiếp theo dõi cùng với GSK Nhật Bản kể từ khi Savipharm bắt đầu cung ứng thuốc cho đến nay, chúng tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ phàn nàn nào của khách hàng về các sản phẩm của Savipharm. Một thành tựu đáng chú  ý nữa là việc thực hiện giao hàng của Savipharm. Tất cả các lô sản phẩm đều được giao đúng thời gian và số lượng. Đây đúng là một nỗ lực rất lớn.”

Về  sự hợp tác SVP – GSK trong tương lai, Ông Bryan Merret cho biết thêm:Chúng tôi đang cùng hợp tác để mở rộng thị trường cung ứng sản phẩm Zentel sang các nước khác. Đồng thời, nhóm Phát triển Kinh doanh của GSK xem sự hợp tác với Savipharm như một cơ hội để phát triển trong khu vực này và là một đối tác quan trọng trong Chiến lược của GSK.”

Về hướng hoạt động sắp tới của Savipharm,  TTƯT- DSCK 2 Trần Tựu, Chủ Tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc Savipharm chia sẻ:

“Thực hiện Chiến lược Quốc gia phát triển ngành Dược VN giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, tiếp cận cơ hội mới do việc hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mang lại, SAVIPHARM đã xây dựng chiến lược đầu tư phát triển kinh doanh 2016 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2025 với năm trụ cột:

1- Phát triển kinh doanh với doanh số tăng trưởng bình quân 25%/ năm.

2- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu phát triển Sản phẩm mới với các nhóm SP công nghệ cao, những SP trong nước chưa sản xuất được, từng bước thay thế các SP nhập khẩu.

3- Phát triển năng lực sản xuất với việc khai thác hiệu quả Nhà máy hiện có, đầu tư các Dự án mới, khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất TPCN công nghệ cao theo tiêu chuẩn “Hướng dẫn của EU - thực hành tốt sản xuất TPCN”.

4-  Duy trì và đẩy mạnh hợp tác với Tập đoàn GSK và các Đối tác có tiềm năng, thúc đẩy hoạt động hợp tác sản xuất – cung ứng, đẩy mạnh xuất khẩu các SP chất lượng cao sang thị trường Nhật Bản, Cộng đồng kinh tế ASEAN và các thị trường khác.

5- Xây dựng, phát triển nguồn nhân lực có kiến thức, kĩ năng chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển của Công ty”.


10 THÀNH QUẢ TIÊU BIỂU CỦA SAVIPHARM QUA 10 NĂM HOẠT ĐỘNG


Đầu tư thành công Nhà máy OSD công nghệ cao, quản lý sản xuất bằng hệ thống SCADA, đạt tiêu chuẩn GMP Nhật Bản, tương đương GMP PIC/S.
Hoạt động nghiên cứu phát triển đạt kết quả tốt với 11 nhóm thuốc điều trị tiếp cận mô hình bênh tật của Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Hợp tác SAVIPHARM – GSK tạo dấu ấn sâu sắc, SAVIPHARM là Công ty dược Việt Nam đầu tiên xuất khẩu thuốc cho thị trường Nhật Bản.
Công tác đào tạo được thực hiện liên tục, hiệu quả bởi các chuyên gia hàng đầu của các Tập đoàn Dược phẩm đa quốc gia, Trường ĐH Dược Singapore.
Hoạt động sản xuất kinh doanh đạt mức tăng trưởng cao, đặc biệt các năm 2013, 2014, 2015 đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 25%/năm.
Công ty SAVIPHARM và 2 Sản phẩm SaVi Tenoforvir 300, SaVi Trimetazidine 35MR được Bộ trưởng Bộ Y Tế trao tặng danh hiệu “ Ngôi Sao Thuốc Việt” năm 2014.
Thành lập mới chi nhánh Đà Nẵng, tạo bước ngoặt và động lực mới để phát triển hệ thống cung ứng thuốc trên địa bàn các Tỉnh Miền Trung.
Tập Đoàn GSK công nhận SAVIPHARM là Nhà thầu đạt hệ thống chất lượng 4 sao – Tiêu chuẩn cao nhất hiện hành của GSK.
Thực hiện hiệu quả văn hóa LEANS trong quản lý sản xuất - kinh doanh.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết triển khai đầu tư và phát triển kinh doanh giai đoạn 2016-2020

Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH