DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: 2.000 học sinh khu vực lân cận được khám sức khỏe miễn phí
Phương Nga - 06:09 16/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, đã có gần 2.000 học sinh của các trường quanh khu vực được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí.

Đến nay, lực lượng chức năng cũng đã thu gom khoảng 12 tấn phế thải nhiễm thủy ngân trên diện tích khoảng 300m² quanh khu vực công ty.

Liên quan đến vụ cháy Công ty Rạng Đông, nhằm kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh, trong 2 ngày 13-14/9, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, các bệnh viện hạng I trên địa bàn thành phố đã tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho học sinh các trường: Tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình, Mầm non Ánh Sao cùng 17 nhóm lớp mầm non tư thục tại phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung, nơi gần khu vực cháy của Công ty Rạng Đông.

Khám sức khỏe miễn phí cho học sinh các trường xung quanh khu vực Công ty Rạng Đông.

Khám sức khỏe miễn phí cho học sinh các trường xung quanh khu vực Công ty Rạng Đông.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tổng số học sinh được khám sức khỏe miễn phí là 1.987 em, trong đó có 24 em được giới thiệu chuyển đến bệnh viện để theo dõi, kiểm tra chuyên sâu. Cùng với học sinh, 98 giáo viên tại các trường trên cũng được khám sức khỏe. Song song với việc khám sức khỏe cho học sinh, công tác khám sức khỏe cho người dân trong khu vực bị ảnh hưởng cũng được bố trí tại Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân. Tổng số người dân đến khám tại đây trong 2 ngày qua là 14 người (3 người được chuyển lên tuyến trên).

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hoạt động khám sức khỏe cho học sinh đã nhận được sự ủng hộ tích cực của phụ huynh, giáo viên và học sinh tại các nhà trường. Các điểm khám được bố trí thoáng mát, đủ bàn khám và thực hiện theo nguyên tắc một chiều, không để ùn tắc. Đến thời điểm hiện tại, qua quá trình tư vấn, khám sức khỏe cho giáo viên, học sinh, người dân, chưa phát hiện trường hợp nào có các biểu hiện cấp tính bất thường.

Sau ngày 14/9, người dân, học sinh trong khu vực bị ảnh hưởng của vụ cháy có nhu cầu tư vấn, khám sức khỏe vẫn có thể tiếp tục đến khám tại Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân.

Cũng liên quan đến vụ cháy Công ty Rạng Đông, Binh chủng Hóa học phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tiếp tục duy trì lực lượng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ và 15 phương tiện tham gia thực hiện tẩy độc, xử lý sự cố ô nhiễm môi trường sau vụ cháy.

Đến nay, lực lượng chức năng đã thu gom khoảng 12 tấn phế thải nhiễm thủy ngân trên diện tích khoảng 300m². Đồng thời rải hơn 3,7 tấn hóa chất chống phát tán, lan tỏa thủy ngân ra môi trường bên ngoài trên diện tích 2.500m² và phối hợp dọn dẹp hiện trường, giải phóng mặt bằng, bảo vệ an ninh khu vực. Binh chủng Hóa học cũng quan trắc, cảnh báo môi trường tại hiện trường, tổ chức trinh sát môi trường các khu vực lân cận; triển khai các biện pháp chống sự lan tỏa của hóa chất; tổ chức thu gom, tiêu tẩy các khu vực sau khi URENCO 10 dọn dẹp mặt bằng.

Trong khi đó, Công ty Thoát nước Hà Nội đã lên kế hoạch triển khai công tác nạo vét, thu gom, hút bùn tại hệ thống thoát nước quanh Công ty Rạng Đông từ ngày 14 tới 20/9 bằng các thiết bị cơ giới hiện đại. Trong đêm 14 đến sáng ngày 15/9, công ty đã khơi thông cống rãnh, thoát nước thải, hút bùn ở ngõ 85, ngõ 192 phố Hạ Đình, ngõ 342 Khương Đình với tổng chiều dài cống 2.400m.

Sau khi bùn nạo vét được vận chuyển bằng xe téc và lưu giữ tạm thời trong khuôn viên Cụm công trình đầu mối Yên Sở (giữ nguyên hiện trạng bằng xe téc có niêm phong).

Phương Nga

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm