DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sau viêm khớp có nên tập thể thao?
09:00 13/09/2017 GMT+7
Tôi có thói quen thường xuyên tập thể dục thể thao từ nhiều năm nay, khoảng 3 tháng trở lại đây, tôi bị viêm khớp nên phải nghỉ tập. Đến nay, bệnh khớp của tôi đã khỏi. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi có nên tập thể thao không?

Tôi có thói quen thường xuyên tập thể dục thể thao từ nhiều năm nay, khoảng 3 tháng trở lại đây, tôi bị viêm khớp nên phải nghỉ tập. Đến nay, bệnh khớp của tôi đã khỏi. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi có nên tập thể thao không?

Nguyễn Văn Đức (duc782@ymail.com)

Đối với người bệnh viêm khớp trong thời gian điều trị cần phải nghỉ ngơi hoặc hạn chế vận động để tạo điều kiện cho khớp mau lành. Trái lại, việc luyện tập trong thời gian này sẽ làm bệnh nặng thêm. Từ thực tế đó nhiều bệnh nhân viêm khớp cho rằng tập thể thao sẽ làm cho bệnh viêm khớp nặng thêm. Vì vậy, sau khi đã khỏi bệnh, họ vẫn e ngại chưa dám tập luyện. Tuy nhiên, câu trả lời đúng đắn là luyện tập thể dục thể thao có tác dụng rất tích cực để cải thiện bệnh viêm khớp vì: tập luyện giúp giảm cứng khớp nhất là vào buổi sáng; cử động nhẹ nhàng làm giảm đau do viêm khớp; tập luyện giúp cơ bắp khỏe mạnh, dẻo dai tăng sự vững chắc giữa các khớp xương giúp bệnh nhân đi lại thuận lợi; giảm nguy cơ bị loãng xương; duy trì cân nặng hợp lý, giảm gánh nặng thừa cân tác động lên khớp; giảm stress, có lợi cho sức khỏe, giúp tinh thần sảng khoái... Vì các lợi ích trên, bạn nên tập luyện nhẹ nhàng phù hợp với tình trạng khớp và sức khỏe hiện nay của bạn để có sức khỏe tốt và cải thiện tình trạng viêm khớp.

BS. Nguyễn Minh Hạnh

Tin liên quan
Có phải viêm khớp gối?
SKĐS - Tôi năm nay 42 tuổi, hiện tôi có tình trạng bị nhức mỏi thường xuyên ở khớp gối, ngồi lâu là nhức và tê gót chân. Khi nhức nhiều phải ngồi co chân thì đỡ nhức hơn. Rất mong được sự tư vấn của bác sĩ.
Điều trị bệnh viêm khớp không cần thuốc
SKĐS - Nhiều bệnh nhân bị bệnh viêm khớp đã sử dụng các sản phẩm bổ sung và thay thế để quản lý những triệu chứng bệnh tật của mình. Họ chuyển sang những lựa chọn thay thế vì nhiều lý do: vì những biện pháp chăm sóc y tế hiện hành không khiến họ mấy tin tưởng; lo ngại về những tác dụng phụ của liệu
Viêm khớp dạng thấp và việc dùng thuốc ức chế miễn dịch
SKĐS - Trong viêm khớp dạng thấp, trước đây chỉ dùng các thuốc giảm đau kháng viêm chữa triệu chứng; ngày nay còn dùng thuốc chống miễn dịch, viết tắt DMAD (disease modifying anti rhumatic drugs).
Bài thuốc trị viêm khớp dạng thấp
SKĐS - Theo y học cổ truyền, viêm khớp dạng thấp (VKDT) thuộc bệnh chứng cơ khớp. Bệnh có nhiều nguyên nhân, phần nhiều do (nội nhân) chức năng gan tỳ thận bị suy yếu, do (ngoại nhân) nhiễm phong, hàn, thấp, gây huyết trệ đàm ngưng, gây đau tại khớp viêm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm