Sau Tết, 'hoa hậu mèo' Quảng Trị sẽ được đấu giá để gây quỹ?

28-01-2023 2:46 PM | Xã hội

SKĐS - Ngoài khen thưởng chủ nhân làm ra linh vật 'hoa hậu mèo', lãnh đạo tỉnh Quảng Trị còn đề nghị huyện Triệu Phong bảo vệ và có thể nghiên cứu bán đấu giá để gây quỹ.

Họa tiết dân gian và kỹ thuật hiện đại hòa trong bộ tranh mèo chơi TếtHọa tiết dân gian và kỹ thuật hiện đại hòa trong bộ tranh mèo chơi Tết

Người xưa chơi tranh Ngũ Hổ vào dịp Tết để gửi gắm ước mơ an lành ngũ phương. Ngày nay, người họa sỹ sáng tạo ra bộ tranh Mèo Thần Tài, mang đến cho người yêu nghệ thuật góc nhìn thú vị dịp Xuân về.

UBND tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Triệu Phong vừa tổ chức tặng bằng, giấy khen và số tiền 20 triệu đồng cho anh Đinh Văn Tâm (32 tuổi, trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong) - người làm ra linh vật được ví như "mèo hoàng hậu" và nhận được mưa lời khen trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Ngoài việc khen thưởng cho anh Đinh Văn Tâm, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị huyện Triệu Phong quan tâm bảo vệ tốt linh vật mèo; có thể nghiên cứu tổ chức bán đấu giá gây quỹ nhằm tổ chức một số hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong thời gian tới.

Sau Tết, 'hoa hậu mèo' Quảng Trị sẽ được đấu giá để gây quỹ? - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, huyện Triệu Phong trao tặng bằng, giấy khen cho anh Tâm.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao tài năng, sự tâm huyết của anh Tâm trong tạo linh vật mèo xuân Quý Mão 2023. 

Đồng thời, mong muốn anh Tâm tiếp tục phát huy tay nghề, tinh thần cống hiến để tạo nên nhiều tác phẩm ấn tượng, chất lượng cao cho quê hương, cũng như đáp ứng nhu cầu và sở thích của người dân trong, ngoài tỉnh.

Sau Tết, 'hoa hậu mèo' Quảng Trị sẽ được đấu giá để gây quỹ? - Ảnh 2.

"Hoa hậu mèo" hút khách những ngày Tết.

Trước đó, từ đề nghị của UBND thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong), anh Tâm nhận làm tượng linh vật mèo với giá 31 triệu đồng. Trong thời gian 10 ngày, linh vật mèo hoàn thiện với chiều cao 3,1m, rộng 2,2m và dài 2,8m được hoàn thiện. Bên trong linh vật là xốp, bên ngoài là thạch cao.

Linh vật mèo xuân Quý Mão được đặt ở quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong và nằm trong không gian của Lễ hội xuân Quý Mão - 2023 do UBND thị trấn Ái Tử tổ chức. Khi được trưng bày ở Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong, trước và trong dịp Tết Nguyên đán, linh vật mèo đã thu hút hàng vạn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến thưởng lãm.

14 kỷ lục bất ngờ về mèo nhà14 kỷ lục bất ngờ về mèo nhà

SKĐS - Mèo là một trong những thú cưng phổ biến nhất trên thế giới. Mèo và con người đã gắn bó với nhau suốt 10.000 năm qua. Có rất nhiều điều thú vị về loài mèo mà chúng ta muốn tìm hiểu trong năm mới Quý Mão.

Những người nổi tiếng thế giới cầm tinh con MèoNhững người nổi tiếng thế giới cầm tinh con Mèo

SKĐS - Nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein, ngôi sao bóng đá Lionel Messi và David Beckham, minh tinh Angelina Jolie, Drew Barrymore, Kate Winslet,... nằm trong số những người nổi tiếng thế giới tuổi Mèo.

40 Ngàn Du Khách Đổ Về Lễ Khai Hội Chùa Hương Xuân 2023, Những Điểm Mới Cần Lưu Ý


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH