Sau tết, dạ dày “kêu cứu” phải làm sao?

18-02-2019 10:00 | Y học 360
google news

SKĐS - Tết Nguyên đán là dịp để mọi người gặp gỡ, giao lưu, vui thú bên gia đình, bè bạn. Nhưng đối với người bệnh đau dạ dày, “hậu Tết” thực sự là nỗi ám ảnh vì đồ ăn, bia rượu… đã khiến các cơn đau dạ dày trở nên dữ dội hơn.

Tết đến, các gia đình luôn chuẩn bị sẵn nhiều món ngon để đãi khách và thưởng thức, trong số này chủ yếu lại là thực phẩm nhiều chất béo, khó tiêu hóa. Bên cạnh thói quen ăn uống sinh hoạt thay đổi, khi sử dụng các loại đồ uống kích thích như rượu bia, cà phê, nước ngọt có ga, bạn càng tạo điều kiện cho bệnh dạ dày tái phát.

Bữa ăn ngày tết cũng thường không giờ giấc điều độ, có những ngày liên hoan, bia rượu triền miên. Ở các cơ quan, các hội nhóm, bạn bè, hết dịp liên hoan Tất niên là nối tiếp các buổi tiệc Tân niên từng bừng cho năm mới. Những bữa nhậu nhẹt chè chén “bủa vây”, và có thể nói những người ái ngại nhất thời điểm này chính là những người mắc bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày.

Nguy cơ nhiễm khuẩn thức ăn ngày tết cũng rất cao. Nhiều gia đình do chuẩn bị quá nhiều thực phẩm nên sau tết vì tiếc của nên ăn lại thức ăn cũ tới 1-2 tuần là chuyện thường thấy.Ăn ở ngoài hàng quán cũng là một lý do vì không đảm bảo vệ sinh, thức ăn nhiễm khuẩn càng khiến bệnh tình đau, viêm loét dạ dày tăng nặng.

Đau dạ dày, viêm loét dạ dày trở nặng là hậu quả thường gặp nhất sau dịp tết nguyên đán.

“Bảo bối” cho các bệnh dạ dày thường gặp sau tết

Theo các số liệu thống kê, bệnh viêm loét dạ dày chiếm khoảng 35% các bệnh lý về đường tiêu hóa. Chứng bệnh này có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, nhưng nhiều nhất là từ 30-35 tuổi. Khi mắc bệnh, người bệnh thường có những triệu chứng như đau bụng vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, ói ra máu và đi tiêu phân đen.

Bệnh nếu không được thăm khám và đẩy lùi kịp thời có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như xuất huyết, thủng dạ dày, viêm teo niêm mạc và ung thư dạ dày rất nguy hiểm.

Theo PGS Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chia sẻ với bệnh viêm dạ dày mạn tính, viêm đại tràng kích thích về nguyên tắc ăn uống gần giống nhau cần phải kiêng khem. Những thứ hạn chế phải tuân theo chế độ dành cho bệnh viêm dạ dày, kiêng chất kích thích: cay, chua, rượu, bia.... thức ăn gây co bóp nhiều, thức ăn rán, ứ đọng trong dạ dày.

Sau tết là thời điểm cần tăng tốc để để “cứu” lấy dạ dày đang báo động. Những biện pháp như: ăn cân bằng đúng chế độ dinh dưỡng theo độ tuổi hoặc tình trạng sức khỏe; ăn bổ sung những thực phẩm đáp ứng nhu cầu cơ thể đang bị lệch dinh dưỡng do tết; hạn chế các chất kích thích và bổ sung đủ nước cho cơ thể … cần làm ngay.

Đặc biệt, sử dụng Curcumin hướng đích tập trung ngay đến các ổ viêm loét trong dạ dày giúp giảm đau nhanh, lành nhanh vết loét là giải pháp người bị bệnh nên áp dụng.

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Giảng viên Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: “Curcumin hướng đích dạng bào chế viên sủi, uống hấp thu tốt hơn, khuếch tán vào ổ viêm loét tốt nhất. Loại này giúp curcumin đến đúng đích, tăng hiệu quả tác dụng đối với bệnh viêm loét dạ dày”.

Đây là bước tiến đột phá của các nhà khoa học đến từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Khoa Y dược Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội, ứng dụng thành công công nghệ hướng đích vào hoạt chất curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng, tạo ra Curcumin hướng đích thế hệ mới giúp hỗ trợ đẩy lùi các bệnh lý dạ dày hiệu quả hơn.

Curcumin hướng đích được nghiên cứu và khuyên dung bởi các chuyên gia, là cứu cánh cho chứng bệnh dạ dày tái phát sau tết.

Lý giải thêm về cải thiện bệnh lý dạ dày, Ths. BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: “Curcumin trong củ nghệ tự nhiên có hàm lượng rất thấp, lại khó hấp thu. Curcumin hướng đích thì hàm lượng cao hơn, tan được trong nước và dễ hấp thu. Dạng sủi kết hợp với acid folic có tác động chỉ nhắm đến các ổ viêm loét ở dạ dày, mang lại tác dụng cao, ít tác dụng phụ”.

Curcumin hướng đích có ưu điểm được bào chế dưới dạng viên sủi giúp hoạt chất thẩm thấu vào máu nhanh chóng, gần như được hấp thu ngay do người dùng hòa tan viên sủi trong nước trước khi dùng, không phải trải qua các quá trình rã - tan trong cơ thể như viên nén.

Hơn nữa, ở dạng bào chế sủi, các hạt curcumin hướng đích sẽ được phân tán đều trong dung dịch và đến được các vị trí khó trên đường tiêu hóa như hang vị, bờ cong… để phát huy tác dụng.

Theo các chuyên gia, viên sủi Curcumin hướng đích phát huy được hiệu quả hỗ trợ đẩy lùi vượt trội hơn thế hệ viên con nhộng hay viên nén Nano Curcumin trước đó.

Hân Hân.

Scurma Fizzy - Khỏe dạ dày, vui cuộc sống!

SCurma Fizzy - Viên sủi curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam là bước đột phá trongY học có ý nghĩa vô cùng to lớn cho bệnh nhân viêm loét dạ dày trào ngược.

SCurma Fizzy ứng dụng công nghệ hướng đích tạo ra tinh chất nghệ Curcumin hướng đíchgiúp tập trung tác dụng hiệu quả tại các tế bào viêm loét dạ dày, tế bào tiền ung thư, giúptăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và  rút ngắn thời gian điều trị. Sản phẩm đã được các nhà khoahọc chứng minh hướng đích gấp 70 lần nano curcumin thông thường.

Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Elepharma

VPGD: Số nhà 9, đường Trương Công Giai, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015

Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà

Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091

Website: https://scurmafizzy.com/

Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Ý kiến của bạn