DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sau nghỉ lễ, trường học kích hoạt phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao
Đỗ Vi - 14:34 03/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôm nay, học sinh cấp THCS, THPT và học viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc TP. Hà Nội quay trở lại trường sau kỳ kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Riêng với trẻ mầm non, học sinh tiểu học sẽ được nghỉ thêm 1 ngày và sẽ trở lại trường học từ ngày mai (4/5).

Khi trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ, học sinh phải thực hiện đầy đủ yêu cầu phòng dịch theo thông điệp "5K" tại nhà trường. Đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà.

Theo ghi nhận, nhiều trường học trên địa bàn đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao, khẩn trương rà soát các trường hợp đi từ các tỉnh về Hà Nội, đồng thời tiếp tục thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh vừa quyết tâm hoàn thành kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Từ 2/5, để đón học sinh quay trở lại trường, các trường học trên địa bàn thành phố đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, khẩn trương triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; nâng mức cảnh báo về các nguy cơ lây lan của dịch lên mức cao nhất, đồng thời thực hiện nghiêm Công điện hỏa tốc số 05/CĐ-UBND của UBND thành phố về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch, đặc biệt là yêu cầu khai báo y tế.

Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Theo báo cáo sơ bộ từ các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các nhà trường, trong sáng nay, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các đơn vị được thực hiện nghiêm túc.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, các nhà trường phải tăng cường quản lý đối với các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã di chuyển ra khỏi thành phố Hà Nội trong dịp nghỉ lễ. Các giáo viên chủ nhiệm phải theo dõi sức khỏe của học sinh hàng ngày, kịp thời phát hiện các trường hợp có bất thường về sức khỏe.

Ông Hoàng Hữu Trung cho biết thêm, trong thời gian này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường tạm dừng tổ chức các hoạt động như tham quan, dã ngoại…, đồng thời chủ động chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến, kiểm soát chặt chẽ khách ra - vào trường học, nhắc nhở thường xuyên bằng nhiều hình thức đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về việc thực hiện thông điệp “5K” tại nhà trường. Các trường cũng lưu ý nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng.

Đỗ Vi

Tin liên quan
Bộ GD&ĐT: Cấp bách thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục
SKĐS - Tại Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục đào tạo, do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành cho biết, căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, Sở GDĐT phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh nghỉ học; hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học và thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến.
Học sinh Hà Nội quay trở lại trường trong điều kiện an toàn phòng dịch
SKĐS - Sáng nay (2/3/2021), hơn 2 triệu học sinh các bậc từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP. Hà Nội chính thức quay lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.
“Việc lớn phải bắt đầu từ việc nhỏ, cố gắng làm tốt nhất cho nền giáo dục của chúng ta”
SKĐS - Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tại hội nghị đánh giá công tác thực hiện sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên tại các địa phương giai đoạn 2017 - 2020.
Học sinh duy trì nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến trường
SKĐS - Các đơn vị, trường học cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế và có biện pháp kiểm tra, giám sát việc tuân thủ, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với các nguy cơ phức tạp của dịch COVID-19.
Cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế
SKĐS - Sở GD&ĐT TP. HCM yêu cầu các đơn vị trường học tổ chức nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại đơn vị. Đặc biệt, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuân thủ đeo khẩu trang ngoài lớp học.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm