Sau nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, trẻ mầm non ở Hà Nội sẽ được đến trường

08-04-2022 17:24 | Xã hội

SKĐS - UBND TP. Hà Nội đồng ý cho trẻ mầm non đến trường đi học trở lại từ ngày 13/4/2022 sau kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Gần 80% học sinh tiểu học ở Hà Nội quay trở lại trường trong buổi đầu tiênGần 80% học sinh tiểu học ở Hà Nội quay trở lại trường trong buổi đầu tiên

SKĐS - Thống kê sơ bộ, tỷ lệ học sinh tiểu học đến trường học trực tiếp ở nhiều địa bàn của TP Hà Nội cao hơn rất nhiều so với khảo sát ban đầu.

Chiều 8/4, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Văn bản về việc cho trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp và cho phép các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã được tổ chức các hoạt giáo dục khác.

UBND TP. Hà Nội nhận được Tờ trình số 917/TTr-SGDĐT ngày 8/4 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp và cho phép các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã được tổ chức các hoạt giáo dục sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP. Hà Nội thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 917/TTr-SGDĐT ngày 8/4/2022.

Sau nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, trẻ mầm non ở Hà Nội sẽ được đến trường - Ảnh 2.

Từ ngày 13/4 tới, trẻ mầm non được đến trường.

UBND TP. Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế thường xuyên cập nhật, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế về việc triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo và đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, đào tạo để hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai tổ chức thực hiện.

UBND TP. Hà Nội giao UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non và học viên tại các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên đi học trở lại trên địa bàn; tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường, cơ sở giáo dục.

UBND TP. Hà Nôi cho phép thực hiện đưa trẻ mầm non đến trường trở lại bắt đầu từ ngày 13/4/2022.

Cập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhấtCập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhất

SKĐS - Cập nhật mới nhất, liên tục về số ca mắc COVID-19 ở địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình tiêm vaccine COVID-19, chi tiết các ca mắc tại 30 quận, huyện, thị xã.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học, nơi làm việc, khu công nghiệp


Lê Bảo
Ý kiến của bạn