Sau khi chia tay, phụ nữ đau buồn hơn nam giới

31-08-2015 3:06 PM | Y học 360

SKĐS - GS. Craig Morris, Đại học Binghamton (Mỹ) cho biết, sau khi kết thúc một mối quan hệ, phụ nữ sẽ đau khổ nhiều hơn nếu họ hy vọng về một gia đình...

GS. Craig Morris, Đại học Binghamton (Mỹ) cho biết, sau khi kết thúc một mối quan hệ, phụ nữ sẽ đau khổ nhiều hơn nếu họ hy vọng về một gia đình, nhưng sẽ phục hồi nhanh hơn khi chấp nhận mở rộng lòng mình.

Nghiên cứu đã thực hiện khảo sát trên 5.705 người ở 96 quốc gia. Mức độ đau khổ sau khi chia tay trong khảo sát sẽ dao động thang điểm từ 0 đến 10, với 0 là hoàn toàn không bị ảnh hưởng và 10 là ở mức quá sức chịu đựng.

Thang điểm trung bình của phụ nữ là 6,84 trong khi đàn ông là 6,53. Phụ nữ cũng chịu tác động về thể chất nhiều hơn với điểm khảo sát trung bình là 4,21, còn đàn ông chỉ là 3,75.

Nghiên cứu cũng cho biết cảm xúc nhiều nhất sau khi chia tay ở phụ nữ là tức giận, lo lắng và sợ hãi. Họ còn có thể bị rơi vào trạng thái hoảng sợ, mất ngủ và ăn nhiều để cảm thấy dễ chịu hơn. Trong khi đó, đàn ông lại cảm thấy chán nản và mất tập trung.

Kim Thu

(Theo Daily Mail, 8/2015)

 


Tags:
Ý kiến của bạn