Sau IDP, Hội đồng Anh chính thức được cấp phép thi IELTS trở lại

18-11-2022 7:13 PM | Thời sự

SKĐS - Bộ GDĐT vừa ký quyết định phê duyệt liên kết thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS giữa Hội đồng Anh và các bên liên kết.

Ngày mai, thí sinh sẽ thi IELTS ở đâu?Ngày mai, thí sinh sẽ thi IELTS ở đâu?

SKĐS - Sau khi được phê duyệt tổ chức thi IELTS trở lại, thí sinh có thể dự thi chứng chỉ IELTS của IDP ở 4 địa điểm trên cả nước, cụ thể gồm 2 điểm ở Hà Nội, một điểm ở Đà Nẵng và một điểm ở TP.HCM.

Hội đồng Anh chính thức được cấp phép thi IELTS

Sau bao ngày phụ huynh và học sinh mong ngóng, chiều nay (18/11), Bộ GDĐT đã ký Quyết định số 3773/QĐ-BGDĐT phê duyệt liên kết cấp chứng chỉ đánh giá năng lực ngoại ngữ của nước ngoài giữa Hội đồng Anh của Vương quốc Anh với các công ty liên kết của Việt Nam. Quyết định có hiệu lực từ hôm nay.

Cụ thể, Bộ GDĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS giữa các bên liên kết, trong đó bên Việt Nam gồm các công ty: TNHH British Council, Công nghệ giáo dục Đông A, University Access Centre Việt Nam, Công ty CP Phát triển giáo dục và đào tạo ODIN; bên nước ngoài là Hội đồng Anh (Vương quốc Anh).

Sau IDP, Hội đồng Anh chính thức được cấp phép thi IELTS trở lại - Ảnh 2.

Hội đồng Anh được tổ chức thi IELTS trở lại.

Cũng theo Bộ GDĐT, các bên có trách nhiệm tuân thủ pháp luật Việt Nam, những cam kết, kế hoạch bảo đảm các điều kiện về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài quy định tại Nghị định số 86/2018/NĐ-CP ngày 6/6/2018 của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục và Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT ngày 26/7/2022 của Bộ trưởng Bộ GDĐT quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài đã trình bày trong Đề án liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS ngày 16/11/2022.

Về đề thi, quy trình đăng ký dự thi, quy trình tổ chức thi; cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức thi; việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật trước, trong và sau khi thi; đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên, nhân viên của các bên khi tham gia tổ chức thi thực hiện theo quy định của Hội đồng Anh (Vương quốc Anh) và pháp luật của Việt Nam.

Công ty TNHH British Council (Việt Nam), Công ty TNHH Công nghệ Giáo dục Đông A, Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục và Đào tạo ODIN, Công ty TNHH University Access Centre Việt Nam có trách nhiệm thông báo bằng văn bản lịch tổ chức thi với cơ quan chuyên môn về giáo dục thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ chức thi trước 5 ngày tính đến ngày tổ chức thi; gửi báo cáo về các hoạt động liên quan đến việc tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS theo định kỳ 6 tháng một lần (trước ngày 25/6 và 25/12 hằng năm) và khi có sự thay đổi khác quy định tại Điều 2 Quyết định số 3773/QĐ-BGDĐT tới Bộ GDĐT (qua Cục Quản lý chất lượng); chịu sự thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ GDĐT và cơ quan chuyên môn về giáo dục thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có địa điểm thi.

Cục Quản lý chất lượng chịu trách nhiệm kiểm tra, phối hợp với các đơn vị có liên quan thanh tra việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS của các bên theo quyết định này và hồ sơ liên kết của các bên.

Thời hạn hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS giữa các đơn vị này là 5 năm tính từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành.

Theo lịch thi của Hội đồng Anh, lịch thi sớm nhất sẽ diễn ra vào ngày 23 và 24/11 tại TP.HCM.

Trước đó, ngày 17/11, Bộ GDĐT cũng đã ký phê duyệt cho IDP được liên kết, phối hợp với công ty IELTS Australia Pty Ltd tại Australia để tổ chức thi, cấp chứng chỉ IELTS.

IDP, Hội đồng Anh cùng hàng loạt đơn vị tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam thông báo hoãn thi đến khi có thông báo mới. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói lý do của việc này là các cơ sở liên kết chưa hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép theo quy định, trong khi việc tổ chức thi các chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài còn tràn lan, không được kiểm soát chất lượng.

Thí sinh có cần cuống cuồng ra nước ngoài thi IELTS?Thí sinh có cần cuống cuồng ra nước ngoài thi IELTS?

SKĐS - Sau thời gian hoang mang trước thông tin kỳ thi IELTS tạm hoãn tại Việt Nam, nhiều thí sinh đã lên kế hoạch bỏ thêm chi phí để sang nước ngoài thi IELTS, chuyên gia khuyên gì?


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH