Kết thúc họp báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump về nước, Chủ tịch Triều Tiên thăm Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Vào lúc 3h30 phút ngày 28/2, sau khi tham dự buổi họp báo sau hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay lập tức đã ra sân bay, lên chiếc Air Force One trở về nước.

Clip Tổng thống Trump lên máy bay, rời khỏi Hà Nội

 

Tổng thống Trump cho hay bất đồng về lệnh cấm vận chính là lý do hội nghị thượng đỉnh giữa ông và Chủ tịch Kim Jong-un không đạt kết quả như mong đợi. "Triều Tiên muốn Mỹ dỡ bỏ toàn bộ lệnh cấm vận nhưng chúng tôi không sẵn sàng làm điều đó", ông nói.


Trước đó, không khí ghi nhận vào đầu buổi sáng cùng ngày tỏ ra khá tích cực khi cả Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đều thể hiện quyết tâm có được kết quả tích cực cho Thượng đỉnh Hà Nội. Ông Kim thậm chí còn nói: "Nếu không phải vì phi hạt nhân hóa tôi ở đây làm gì? Còn ông Trump ca ngợi tiềm năng kinh tế của Triều Tiên và mong muốn được giúp đỡ vì một tương lai tốt hơn cho quốc gia châu Á".


Reuters đưa tin vào lúc 15h40 ngày 28/2 trích nguồn từ từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un chính thức thăm Việt Nam từ ngày 1-2/3.

 


 


Hà Anh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT