Hà Nội

Sau hơn 1 tháng “sạch dịch”, Bắc Giang ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

18-08-2021 10:00 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan đến ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn.

Tối 18/8, thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, đến 17h cùng ngày, trên địa bàn tỉnh phát sinh thêm 1 ca mắc mới COVID-19. Đây là một bệnh nhân nam, sinh năm 1996, trú tại phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang.

Như vậy, sau hơn 1 tháng "sạch dịch", Bắc Giang đã ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần, ra quyết định cách ly và chỉ định lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ trường hợp tiếp xúc gần với người mắc.

Sau hơn 1 tháng “sạch dịch”, Bắc Giang ghi nhận ca mắc COVID-19 mới - Ảnh 1.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động. Ảnh: CDC Bắc Giang

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, cộng dồn đến nay, toàn tỉnh có tổng số trường hợp F0 là 5.780 trường hợp, trong đó đã có 5.772 bệnh nhân COVID-19 được ra viện.

Hiện còn 7 bệnh nhân tại cơ sở điều trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 1 bệnh nhân chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Bên cạnh đó còn 1.070 người đang thực hiện cách ly tập trung.

Trong ngày, tỉnh tập trung lấy và xét nghiệm 10.291 mẫu COVID-19 trong các doanh nghiệp, tầm soát trong cộng đồng và khu cách ly. Tính từ ngày 27/4 đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã xét nghiệm là 2.504.247 mẫu.

Bắc Giang rà soát người đi/về từ tỉnh Bắc Ninh

Do chuỗi lây nhiễm tại tỉnh Bắc Ninh vẫn diễn biến phức tạp nên tỉnh Bắc Giang đã khẩn trương rà soát người đi/về từ tỉnh Bắc Ninh để áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Theo thống kê đến ngày 18/8, có 496 người đi/về từ tỉnh Bắc Ninh (bao gồm người về từ tỉnh Bắc Ninh rà soát từ ngày 3/8 đến nay và người về từ huyện Lương Tài rà soát từ ngày 23/7 đến nay). Trong số những người về từ tỉnh Bắc Ninh có 130 người thực hiện cách ly tập trung; 45 người cách ly tại nhà, số còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Xúc động phút gặp gỡ của tư lệnh ngành Y và các chiến sĩ tuyến đầu.


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH