Hà Nội

Sau đột quỵ não, làm gì để trở lại cuộc sống bình thường?

01-12-2021 6:11 PM | Y học 360

Sau đột quỵ não, người bệnh cần được can thiệp sớm, đúng cách, kiên trì và liên tục để có thể sớm trở lại cuộc sống bình thường. Thời gian vàng phục hồi tốt nhất cho bệnh nhân sau đột quỵ nên bắt đầu càng sớm càng tốt vì mức độ tiến triển nhiều nhất sẽ diễn ra trong khoảng 6 tháng đầu.

Phục hồi chức năng sau cơn đột quỵ

Đột quỵ não (hay tai biến mạch máu não) được xếp vào loại tổn thương đa khiếm khuyết, tức là khi bị đột quỵ, người bệnh không chỉ bị ảnh hưởng tới chức năng vận động, mà cả tâm lý, nhận thức, ngôn ngữ… đều sẽ ảnh hưởng. Tuy nhiên, những ảnh hưởng sau đột quỵ nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào vị trí tổn thương, mức độ tổn thương, người bệnh có được cấp cứu đúng và kịp thời hay không….

Nguyên tắc của phục hồi chức năng sau đột quỵ não là cần phải can thiệp sớm, đúng cách, kiên trì, liên tục. Người bệnh đột quỵ và người thân của họ thường lo sợ khi tập vận động sẽ bị tái phát hoặc chảy máu não trở lại. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, người bệnh sau đột quỵ não cần phải tập phục hồi chức năng ngay khi ổn định, thậm chí ngay từ lúc còn nằm trên giường bệnh.

photo-1638354475354

Người bệnh nên thực hiện phục hồi chức năng sau đột quỵ càng sớm càng tốt (ảnh minh họa)

Nếu được cấp cứu đột quỵ và điều trị kịp thời, kết hợp tập luyện sớm, đúng cách thì sau 4-6 tuần tập luyện, khoảng 70-80% người bệnh có thể tự đi lại với sự hỗ trợ của người khác hoặc dụng cụ hỗ trợ. Đặc biệt, việc phối hợp nhiều phương pháp điều trị trong tập luyện rất quan trọng, như kết hợp trị liệu vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thậm chí kết hợp cả tâm lý trị liệu khi cần.

Hỗ trợ phục hồi sau đột quỵ nhờ sản phẩm chứa nattokinase

Bên cạnh các phương pháp phục hồi chức năng nhờ vật lý trị liệu hay dùng thuốc, người bệnh sau đột quỵ nên sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa enzyme nattokinase để hỗ trợ cải thiện các di chứng: liệt, méo miệng, nói ngọng, suy giảm trí nhớ….

Nattokinase là enzyme được chiết xuất từ đậu tương lên men, đã được các nhà khoa học nghiên cứu và cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần attokinase 300FU. Sản phẩm được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn cho thấy hiệu quả giúp phòng ngừa và hỗ cải thiện các di chứng, hỗ trợ phục hồi chức năng sau đột quỵ não do tắc mạch, hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành và làm tan cục máu đông, giúp giảm nguy cơ đột quỵ não, nhồi máu não an toàn, hiệu quả.

photo-1638354479297

Nattokinase giúp hỗ trợ ngăn ngừa cục máu đông, hỗ trợ phục hồi sau đột quỵ

Do đó để phục hồi chức năng sau đột quỵ, giúp người bệnh nhanh chóng quay trở về cuộc sống bình thường, ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị, bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa nattokinase giúp đạt được hiệu quả tốt nhất.

>>> XEM THÊM: Giải pháp phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não (đột quỵ não) từ thiên nhiên TẠI ĐÂY

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes

Thành phần: Mỗi viên nang chứa Nattokinase 300FU

photo-1638354482302

Nattospes giúp hỗ trợ phục hồi sau đột quỵ não

Công dụng: Hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành và làm tan cục máu đông. Giúp giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu não, đau thắt ngực do tắc mạch; hỗ trợ phục hồi sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

Sản phẩm được tiếp thị bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: Số 171 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ: 024.38461530 – 028.62647169

Giấy XNQC: 01400/2019/ATTP-XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.An Lê
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH