Sau 'đại phẫu', 'Ròm' ra rạp

04-06-2020 6:45 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Thông tin từ nhà sản xuất phim Ròm - giải New Currents của Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 (Hàn Quốc), từ ngày 31/7, Ròm sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Ròm là bộ phim của đạo diễn trẻ Trần Thanh Huy, do Công ty cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê (HKFilm) sản xuất. Tháng 10/2019, bộ phim này đã giành được giải New Currents, tương đương giải Phim hay nhất và là giải quan trọng nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019, tạo nhiều ấn tượng với các nhà làm phim và khán giả ở sự kiện điện ảnh tầm cỡ này.

Trailer phim Ròm


Bộ phim kể về những người lao động nghèo, đặc biệt là trẻ em và thiếu niên đường phố, tại một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa. Trong đó, Ròm – nhân vật chính đã phải vào đời kiếm sống từ rất sớm. Dù cuộc sống vất vả nhưng cậu luôn lạc quan, mong muốn kiếm được nhiều tiền để tìm lại cha mẹ đã thất lạc của mình. Đạo diễn Trần Thanh Huy cho biết, tác phẩm được xây dựng từ những điều gần gũi, thân quen với người dân Việt Nam nên bên cạnh chinh chiến tại các liên hoan phim quốc tế, ê kíp sản xuất rất mong được đưa phim đến với khán giả trong nước.

Mặc dù vậy, cuối 2019, Ròm nhận được sự chú ý của dư luận trong nước khi Thanh tra Bộ VH-TT&DL phạt hành chính 40 triệu đồng vì lý phim chưa được Cục Điện ảnh duyệt, nhà sản xuất đã đưa đi liên hoan phim quốc tế. Sau khi nộp phạt, ê-kíp phim Ròm đã phải chỉnh sửa nội dung theo yêu cầu của Cục Điện ảnh từ cuối tháng 3/2020, Ròm đã đạt yêu cầu của Hội đồng duyệt phim, được phép công chiếu ở Việt Nam từ 31/7.

Được biết, bản phim được cấp phép chiếu dài ở Việt Nam dài gần 100 phút, thay đổi hơn 50% số cảnh so với bản chiếu ở LHP Busan 2019. Đạo diễn Trần Thanh Huy cũng thừa nhận với giới truyền thông, Ròm bị cắt nhiều và phải thế những cảnh khác, qua nhiều lần chỉnh sửa. “Tôi đã trải qua một chặng đường dài cảm xúc với Ròm, từ điểm đáy đến đỉnh cao châu Á. Nhưng cảm giác nôn nao chờ đợi khán giả quê nhà đón nhận bộ phim vẫn rất khác, bởi đây là tác phẩm được tôi tâm huyết xây dựng dựa trên những gì gần gũi và quen thuộc nhất với người dân Việt Nam” - Đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ.


Phạm Hoa
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH