Sau COVID-19, Vương quốc Anh đầu tư 5,6 tỷ bảng vào phim và truyền hình

02-05-2022 10:14 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Đầu tư hàng năm tăng gấp đôi khi ngành sản xuất phim và truyền hình tại Anh đang phải chạy đua để bổ sung các thư viện dữ liệu đã cạn kiệt do đại dịch.

Ngắm nhan sắc tuyệt mỹ của Á hậu Phương AnhNgắm nhan sắc tuyệt mỹ của Á hậu Phương Anh

Phương Anh gần đây trở thành một nàng hậu đam mê khoe dáng nuột với đường cong siêu chuẩn 82-61-90. Người đẹp có chiều cao 1m77 hiện đang chuẩn bị để tham gia Miss International 2022.

Cuộc chiến giành khán giả

Ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình của Vương quốc Anh đã phục hồi ngoạn mục khỏi đại dịch với con số kỷ lục 5,6 tỷ bảng Anh đã chi để thực hiện các bộ phim bom tấn như Mission: Impossible 7 và các bộ phim truyền hình kinh phí lớn bao gồm Bridgerton in the UK vào năm ngoái.

Đó là gấp đôi mức đầu tư vào năm 2020, khi sự lây lan của COVID-19 khiến ngành sản xuất ngừng hoạt động trong nhiều tháng. Năm ngoái, ngành công nghiệp sản xuất đã phát triển vượt bậc khi các đài truyền hình, nền tảng phát trực tuyến và các hãng phim ở Hollywood làm việc để bổ sung các thư viện nội dung đã cạn kiệt của họ cho màn ảnh nhỏ và lớn, với việc chi gần 1,3 tỷ bảng Anh so với kỷ lục trước đó được thiết lập vào trước đại dịch 2019.

Vương quốc Anh

Ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình của Vương quốc Anh đã phục hồi ngoạn mục khỏi đại dịch.

Adrian Wootton, giám đốc điều hành của Ủy ban Điện ảnh Anh cho biết: Nhu cầu về nội dung chưa bao giờ lớn hơn bao giờ hết. Vương quốc Anh đang tận hưởng tốc độ tăng trưởng sản xuất một lần trong một thế hệ’.

Các số liệu hàng năm do Viện phim Anh tổng hợp nêu bật cuộc chiến giành người xem giữa các công ty phát trực tuyến như Netflix và Disney, và các đài truyền hình truyền thống như Sky, BBC và ITV.

Vương quốc Anh 1

Hơn 200 bộ phim đã được quay ở Anh vào năm ngoái.

Công nghiệp phim ảnh và truyền hình thúc đẩy nền kinh tế Anh

Một khoản tiền kỷ lục 4,1 tỷ bảng Anh đã được chi để thực hiện 211 chương trình truyền hình cao cấp với chi phí ít nhất 1 triệu bảng Anh một tập, chẳng hạn như loạt phim mới của Bridgerton, The CrownThe Bay, gần 3/4 tổng số tiền chi cho tất cả sản xuất phim và truyền hình vừa qua. Con số này bao gồm 737 triệu bảng được chi cho các bộ phim được làm đặc biệt để phát hành trên các nền tảng phát trực tuyến, chẳng hạn như Pinocchio, được BFI phân loại là chi tiêu cho TV. Tổng số tiền chi cho việc thực hiện các chương trình cao cấp vào năm ngoái là gần 2 tỷ bảng Anh.

Hơn 200 bộ phim đã được quay ở Anh vào năm ngoái với 1,55 tỷ bảng được chi cho sản xuất, tăng 13% vào năm 2020 nhưng giảm xuống 1,95 tỷ bảng vào năm 2019. Tuy nhiên, chỉ có 9 bộ phim bom tấn của Hollywood, bao gồm The Batman, Aquaman 2The Marvels , chiếm 1 tỷ bảng Anh trong chi tiêu đó.

Vương quốc Anh 2

Vương quốc Anh cực kỳ nổi tiếng như một cơ sở lý tưởng cho ngành công nghiệp phim ảnh và truyền hình.

Ben Roberts, giám đốc điều hành của BFI cho biết: Mức độ sản xuất phim và truyền hình ở Anh được công bố là một tin tốt lành cho ngành công nghiệp của chúng tôi và nền kinh tế Vương quốc Anh, đồng thời chứng tỏ tốc độ phục hồi của ngành’.

Vương quốc Anh trong nhiều năm đã tỏ ra cực kỳ nổi tiếng như một cơ sở lý tưởng cho ngành công nghiệp phim ảnh và truyền hình - nhờ sự kết hợp của việc giảm thuế hào phóng, lực lượng lao động có tay nghề cao và cơ sở tài năng. Ngoài ra, tốc độ sản xuất có thể khởi động lại đã mang lại cho quốc gia này một lợi thế cạnh tranh.

Các sáng kiến bao gồm chương trình bảo hiểm trị giá 500 triệu bảng do chính phủ hậu thuẫn, cho đến nay đã cho phép thực hiện hơn 1.000 tác phẩm với ngân sách trị giá 2,6 tỷ bảng, cộng với việc nhanh chóng giới thiệu các giao thức an toàn và sức khỏe COVID-19 cũng như miễn trừ kiểm dịch cho phi hành đoàn cần thiết và tài năng bay đến Vương quốc Anh.

Chúng tôi đã hỗ trợ ngành này vượt qua đại dịch và những con số xuất sắc này nêu bật tầm quan trọng của ngành đối với nền kinh tế của chúng ta’, thư ký văn hóa, Nadine Dorries cho biết.

Tháng 8 năm ngoái, Amazon đã đưa ra quyết định bất ngờ khi chuyển sản xuất Chúa tể những chiếc nhẫn trị giá hơn 1 tỷ đô la sang Vương quốc Anh, sau khi quay một loạt phim ở New Zealand. Roberts nói: Đó là sự lựa chọn của Amazon, không phải của chúng tôi.

Tháng 11 năm ngoái, Netflix đã đạt được thỏa thuận để tăng gấp đôi quy mô cơ sở của mình tại Shepperton Studios, nơi họ đã thực hiện các sản phẩm bao gồm phim truyền hình Enola Holmes và phim The Old Guard của Charlize Theron, và chi khoảng 1 tỷ đô la trong năm nay để thực hiện 60 chương trình truyền hình và phim ở Anh.

Vương quốc Anh 3

Amazon đã đưa ra quyết định bất ngờ khi chuyển sản xuất ‘Chúa tể những chiếc nhẫn’ trị giá hơn 1 tỷ đô la sang Vương quốc Anh.

Ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình Anh phát triển không giới hạn

Disney có một thỏa thuận quy mô lớn tương tự tại Pinewood Studios, nơi đóng các bộ phim Star Wars và Marvel, còn Apple thì có cơ sở vật chất đảm bảo ở Aylesbury, Buckinghamshire. Cuộc chiến phát trực tuyến đã gây ra phản ứng từ các đài truyền hình truyền thống với Sky, công ty đang xây dựng một khu phức hợp quy mô lớn mới tại Elstree ở Hertfordshire, với công ty ổn định Universal Studios thuộc sở hữu của Comcast, tiết lộ nhóm nội dung gốc lớn nhất từ trước đến nay khi đầu tư vào 125 phim truyền hình và phim năm nay.

Roberts cho biết: Nền tảng cho sự phát triển hơn nữa đang được tiến hành với việc mở rộng không gian studio và các điểm nóng về sản xuất trên khắp các quốc gia và khu vực của chúng tôi. Chúng tôi đang làm việc với ngành công nghiệp để xây dựng lực lượng lao động có tay nghề cao mà chúng tôi cần để đáp ứng nhu cầu và luôn dẫn đầu cuộc chơi’.

Sơn Tùng lên tiếng xin lỗi và chủ động gỡ MV tai tiếngSơn Tùng lên tiếng xin lỗi và chủ động gỡ MV tai tiếng

Sơn Tùng M-TP chủ động ngưng phát hành và xin lỗi những ai cảm thấy không thoải mái khi xem MV There's no one at all.


Thủy Kiều
Ý kiến của bạn