Sau chỉ đạo khẩn, loạt trung tâm đào tạo, thi cấp phép lái xe bị xử lý

09-06-2023 2:01 PM | Xã hội

SKĐS - Chỉ sau vài ngày Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tăng cường thực hiện công tác phòng, chống tiêu cực trong đào tạo lái xe, nhiều trung tâm đã bị xử lý.

Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) thành phố Hà Nội cho biết, Đội Thanh tra GTVT huyện Thường Tín và Đội Thanh tra GTVT quận Bắc Từ Liêm mới đây đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với một số đơn vị đào tạo, cấp giấy phép lái xe vi phạm.

Cụ thể, tại Thường Tín, Đội Thanh tra GTVT của huyện đã lập biên bản xử lý vi phạm do Trung tâm dạy nghề Thái Việt để học viên có phù hiệu "Học viên tập lái xe" nhưng không đeo khi lái xe tập lái.

Cũng qua công tác kiểm tra với các trung tâm sát hạch, Đội Thanh tra GTVT quận Bắc Từ Liêm đã lập biên bản đối với Trung tâm công nghệ ô tô và đào tạo lái xe - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với lỗi cấp chứng chỉ sơ cấp cho học viên sai quy định, phạt tiền 12,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Trung tâm đào tạo Lạc Hồng cũng bị phạt 8 triệu đồng, đình chỉ tuyển sinh 3 tháng do bố trí giáo viên không đủ tiêu chuẩn để giảng dạy; Sử dụng xe tập lái có "giấy phép xe tập lái" nhưng hết hạn.

Sau chỉ đạo khẩn, loạt trung tâm đào tạo, thi cấp phép lái xe bị xử lý - Ảnh 1.

Loạt trung tâm đào tạo lái xe sẽ được kiểm tra trong thời gian tới.

Trước đó, Sở GTVT thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị có liên quan tăng cường thực hiện công tác phòng, chống tiêu cực và nâng cao chất lượng việc đào tạo, sát hạch và thi cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Theo đó, Phòng Quản lý phương tiện và người lái (Sở GTVT Hà Nội) được giao hướng dẫn, giám sát các đơn vị cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch và các đơn vị, tổ chức có liên quan chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình tham gia công tác đào tạo, sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe trên địa bàn.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Cục Đường bộ Việt Nam, các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch trong việc tổ chức, quản lý, khai thác dữ liệu của học viên, bảo đảm công khai, minh bạch, chính xác khi sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Sau chỉ đạo khẩn, loạt trung tâm đào tạo, thi cấp phép lái xe bị xử lý - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng dựa vào dữ liệu quản lý DAT do Cục Đường bộ Việt Nam cung cấp để xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) trong công tác đào tạo lái xe ô tô.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng được yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ theo thẩm quyền; tiếp tục phối hợp kiểm tra, giám sát các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe chấp hành các quy định.

Tăng cường giám sát các kỳ thi cấp chứng chỉ cho học viên của các cơ sở đào tạo và các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe, đặc biệt là giám sát chặt chẽ tại phòng thi lý thuyết và sát hạch lái xe trên đường. Trường hợp phát hiện sai phạm xử lý nghiêm theo quy định.

Xem thêm video được quan tâm:

Dự Báo Thời Tiết 3 Ngày Tới: Bắc Bộ Nhiều Mây, Có Mưa Rào Và Dông “Giải Nhiệt” .


Thành Long
Ý kiến của bạn