DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sau cháy rừng, Australia sắp hứng chịu lũ lụt
H.Trà - 20:14 13/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chỉ 1 tuần sau khi các trận cháy rừng đe dọa một địa điểm di sản văn hóa Australia gần đảo Fraser, người dân ở đây lại chuẩn bị đối phó lũ lụt tại vùng duyên hải cận nhiệt đới.

Các bãi biển buộc phải đóng cửa, chính quyền địa phương thúc giục người dân dùng bao cát để chống đỡ nhà. Cơ quan khí tượng nước này đưa ra cảnh báo thời tiết nghiêm trọng cho khu vực giáp ranh giữa 2 bang New South Wales và Queensland, khu vực đông dân cư bao gồm cả thủ phủ Brisbane. Đảo Fraser, hòn đảo cát lớn nhất thế giới đang được cảnh báo lũ do hậu quả của hiện tượng La Nina.

H.Trà

(theo Reuters, AFP)

Tin liên quan
Báo Australia: Châu Âu có thể học hỏi gì từ các nước như Việt Nam trong công tác phòng chống COVID-19?
SKĐS - Ngày 15/10, trang Theconversation.com đăng bài viết với nội dung đề cập tới làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở châu Âu và châu Âu có thể học hỏi gì từ các nước như Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Australia viện trợ khẩn cấp 100.000 đô la Úc cho Việt Nam ứng phó thiên tai
SKĐS - Ngày 23/10, bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam tuyên bố Australia sẽ viện trợ nhân đạo khẩn cấp 100.000 đô la Úc (tương đương trên 71 nghìn USD) cho Việt Nam để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra ở miền Trung.
Australia cam kết viện trợ thêm 2 triệu đôla Úc giúp Việt Nam ứng phó với thiên tai
SKĐS - Australia cam kết viện trợ thêm 2 triệu đô la Úc (tương đương khoảng 1,45 triệu USD) nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với các tác động của lũ lụt và sạt lở đất kéo dài và trên diện rộng tại các tỉnh miền Trung Việt Nam.
Australia cam kết thêm 500 triệu đô la Úc hỗ trợ Thái Bình Dương và Đông Nam Á tiếp cận vắc-xin COVID-19
SKĐS - Australia cam kết cung cấp thêm 500 triệu đô la Úc (gần 363 triệu USD) trong vòng 3 năm nhằm hỗ trợ các nước Đông Nam Á và Thái Bình Dương tiếp cận các loại vắc-xin COVID-19 an toàn và hiệu quả.
Thổ dân Australia qua triển lãm “Những cánh cửa Yuendumu”
SKĐS - Những câu chuyện Mộng thời được người Warlpiri vẽ trên cát và sau đó bị gió sa mạc xóa nhòa. Không có phương pháp bền vững nào để bảo tồn nền hội họa độc đáo của họ cho thế hệ tương lai, mặc dù những câu chuyện này được truyền lại qua các thế hệ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm