Hà Nội

Sau ‘Bài ca khu cách ly’, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ‘Mong sao hết dịch’

21-07-2021 6:15 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trong thời gian ngắn đã trình làng các ca khúc lan tỏa năng lượng tích cực, mới nhất là ca khúc “Mong sao hết dịch”.

Trước đó, báo Sức khỏe&Đời sống đã đưa tin, từ bản gốc ca khúc Chiếc khăn gió ấm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sửa lời thành bản nhạc Bài ca khu cách ly được viết theo phong cách pop ballad, mang màu sắc âm nhạc mới. Xen kẽ trong đó còn có những lời nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tự khai báo y tế trung thực và quét mã QR ở những nơi mình từng đi qua. Bài ca khu cách ly ngay sau đó đã tạo thành hit, được khán giả đón nhận.

 

MV Mong sao hết dịch của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa phát hành đã được nhiều khán giả yêu thích

Tiếp tục sáng tác trong những ngày giãn cách xã hội, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa cho ra mắt ca khúc Mong sao hết dịch. Bài hát vẫn được hoà âm trên tiếng đàn ukulele của Trần Việt Dương, thể hiện là ca sĩ trẻ Như Thùy với các ca từ gần gũi, dí dỏm đã nhanh chóng tạo được cảm tình từ cộng đồng mạng.

Ca khúc mới dường như là sự tiếp nối câu chuyện từ bản hit Bài ca khu cách ly trước đó không lâu. Nếu Bài ca khu cách ly là bài hát nói về sự lạc quan của một chàng trai đang trong khu cách ly không được gặp bạn gái của mình thì Mong sao hết dịch lại là tâm trạng của cô bạn gái đó: mong sao sớm hết dịch để được gặp lại bạn trai của mình, để được ăn những món mình thích, được du lịch, được gặp bạn bè, được đi làm kiếm tiền... những điều mà trước đây vốn rất bình thường giờ đây lại trở thành niềm ước mơ và khao khát của biết bao cô gái nói riêng và của chúng ta nói chung. Mong sao cho hết dịch như lời động viên các cô gái trẻ, thể hiện sự lạc quan và niềm tin vào ngày gần đây chúng ta sẽ trở lại cuộc sống bình thường, chiến thắng COVID-19.

 

Như Thùy hát Mong sao hết dịch

Thể hiện ca khúc này, ca sĩ Như Thùy ngoài việc yêu mến giai điệu, ca từ thì còn đặc biệt với cảm tình với thông điệp bài hát đem tới. “Tôi hy vọng bài hát này sẽ truyền đến mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ một nguồn năng lượng tích cực, giúp xua tan đi phần nào những lo lắng trong những ngày này” – Như Thùy chia sẻ.

 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tự vào bếp những ngày giãn cách

Được biết, trong những ngày giãn cách xã hội, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ngoài sáng tác nhạc còn tập thể dục, boxing, làm việc online, đùa vui với bạn bè trên Facebook, xem phim hoặc nghe nhạc, đọc sách, chơi với các con, nói chuyện với ba mẹ...mỗi ngày.

Mong sao hết dịch
Sáng tác Nguyễn Văn Chung


Mong sao giờ đây mau hết dịch
Chớp mắt đã qua cả cuốn lịch
Ai cũng bảo nhau thôi hãy bình tĩnh
Cúp máy thì khóc riêng một mình

Mong sao giờ đây mau hết dịch
Tôi muốn làm việc để kiếm tiền
Tôi muốn được ăn cơm tấm bì chả
Muốn du lịch nơi đâu rất xa...

Tôi sẽ đi Đà Lạt chỉ với mình anh ấy
Tôi sẽ đi làm nail và thay kiểu tóc này
Tôi sẽ ăn thật nhiều những gì mình yêu thích
Thoả những ngày ở nhà mấy tháng nay

Tôi sẽ ra rạp xem bộ phim nào đang chiếu
Tôi sẽ uống một ly trà sữa nhiều topping
Tôi sẽ dành cả ngày để tha hồ mua sắm
Có quá nhiều điều mà tôi mong muốn
Sau khi hết dịch!

Cho bao bà con của chúng mình
Đi lại bình thường, buôn bán nhiều khách
Trở lại nhịp sống xưa thật nhanh...
Mong sao giờ đây cho hết dịch
Cho những người thân của chúng mình
Đi học, làm việc không phải sợ hãi
Đi gặp bạn bè không lắng lo.

Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn