DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sau 6 tháng thành lập, Trung tâm Đột quỵ Bạch Mai đón Chứng nhận Kim cương
Anh Văn - 18:24 29/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 6 tháng được thành lập, ngày 29/4/2021, Trung tâm Đột quỵ của Bệnh viện Bạch Mai đã đón nhận Chứng nhận Kim cương, tiêu chuẩn cao nhất của Tổ chức Đột quỵ thế giới.

Lãnh đạo BV Bạch Mai và đại diện Tổ chức Đột quỵ thế giới chúc mừng Trung tâm Đột quỵ

PGS.TS Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, BV Bạch Mai cho biết, Trung tâm Đột quỵ được thành lập theo quyết định số 2712/QĐ-BM ngày 21/10/2020, kế thừa những hoạt động trong lĩnh vực Đột quỵ của Khoa Cấp cứu (Khoa A9) Bệnh viện Bạch Mai.

Mục tiêu là xây dựng Trung tâm Đột quỵ hoàn chỉnh, hiện đại hàng đầu Việt Nam, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, áp dụng công nghệ cao trong chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân đột quỵ.

Kể từ thời điểm đi vào hoạt động, Trung tâm Đột quỵ đã nỗ lực triển khai các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đào tạo, biên soạn tài liệu chuyên Khoa Đột quỵ. 

Trung tâm Đột quỵ thuộc BV Bạch Mai, sau 6 tháng thành lập đã tiếp nhận hơn 5.500 bệnh nhân đột quỵ, trong đó nhóm người được coi là trẻ với bệnh đột quỵ (dưới 45 tuổi) chiếm 10%.

Điều đáng chú ý là thời gian vàng để cấp cứu, điều trị hiệu quả cho bệnh nhân là 4,5-6 giờ từ khi có triệu chứng, nhưng chỉ có 30% bệnh nhân đến kịp thời gian này.

Với bệnh nhân đột quỵ não, phải chạy đua thời gian để điều trị hiệu quả, những dấu hiệu nghi ngờ là tê bì tay chân một bên, mờ mắt, méo miệng, yếu liệt hoặc nói ngọng đột ngột.

Tuy nhiên nhiều bệnh nhân có dấu hiệu này và ở nhà đợi hồi phục nhưng qua đó mất thời gian vàng.

Với nỗ lực xây dựng và hoàn thiện quy trình cấp cứu và xử trí đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai đã được Tổ chức Đột quỵ Thế giới ghi nhận và trao Chứng nhận tiêu chuẩn Kim cương - tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của Tổ chức Đột quỵ Thế giới dành cho các Trung tâm Đột quỵ.

Đây là thành tựu hết sức có ý nghĩa, đánh dấu một mốc phát triển quan trọng của Trung tâm Đột quỵ nói riêng và Bệnh viện Bạch Mai nói chung, qua đó khẳng định uy tín của Bệnh viện không chỉ trong nước mà cả trên thế giới.

Anh Văn

Tin liên quan
Trung tâm đột quỵ, BV Bạch Mai: “Thời gian là não”
SKĐS - Bệnh viện Bạch Mai vừa khai trương và cắt băng khánh thành Trung tâm Đột quỵ - Nơi chuyên tiếp nhận, chăm sóc, điều trị và quản lý các bệnh nhân đột quỵ. GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, điều trị đột quỵ tại bệnh viện được diễn ra từ lâu tại nhiều các khoa và trung tâm của bệnh viện và đã có hàng nghìn người được khỏi bệnh. Nay, với sự thành lập Trung tâm đột quỵ có 60 giường bệnh là bước phát triển quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân đột quỵ não.
Chuyên gia đột quỵ: Đừng chủ quan về căn bệnh nguy hiểm
SKĐS - Bệnh đột quỵ nếu không dự phòng và điều trị tốt sẽ có hậu quả rất nguy hiểm đến tính mạng và tàn phế sau này. Vì sao bệnh đột quỵ hay xuất hiện vào mùa đông xuân ở miền Bắc? Người dân ở địa phương quanh năm nắng nóng, phòng bệnh đột quỵ ra sao? Báo Sức khỏe và Đời sống đã phỏng vấn PGS.TS Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, BV Bạch Mai
BVĐK tỉnh Phú Thọ đón nhận giải thưởng Bạch kim của Hội Đột quỵ
SKĐS - Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO) đã trao tặng "Giải thưởng Bạch kim (Platinum Status)" trong tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ cho BVĐK tỉnh Phú Thọ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm