Sau 10 năm bị gai cột sống hành hạ- tôi đã tìm được giải pháp vô cùng đơn giản

20-12-2018 9:00 AM | Y học 360

SKĐS - Bị gai cột sống hành hạ trong suốt 10 năm, tưởng rằng, tôi cứ phải chịu đựng đến hết đời. Nhưng thật may, tôi đã tìm được một phương pháp vô cùng đơn giản để có được sự bình yên tuổi già đúng nghĩa.

10 năm với tôi là quãng thời gian quá dài phải chống chọi với gai cột sống: Ban đầu chỉ là những cơn đau lẻ tẻ khi khom người hay mang vác vật nặng, nhưng dần cơn đau nặng hơn, nhất là vào các buổi sáng phải lăn lộn vài vòng mới ngồi dậy được, kinh khủng hơn cảm giác như bị vật sắc nhọn đâm chọt vào tận xương tủy, làm gì cũng chậm chạp kiểu sợ đau khiến tôi rất khó chịu và đau khổ!

10 năm khốn đốn vì gai cột sống

Còn nhớ, ngày trước cứ 5 giờ chiều hàng ngày, ông A. hàng xóm với tôi từ bé lại qua nhà giúp tôi xoa bóp tấm lưng già này. Bắt đầu từ năm 2008, lúc đó tôi 50 tuổi, cái lưng của tôi nó phản chủ. Ban đầu đơn thuần tôi chỉ đau lưng, sau dần chuyển thành gai đốt sống lưng và xuất hiện tình trạng dính khớp. Sáng dậy lưng tôi cứng đờ, phải lăn vài vòng mới rời giường được. Đâu chỉ có vậy, tôi ngồi xổm vẫn thấy đau hết sống lưng, cảm giác như bị vật sắc nhọn đâm vào tận xương tủy, làm gì cũng chậm chạp kiểu sợ đau khiến tôi rất khó chịu và đau khổ đã thế tôi còn được cảnh báo, sau về già có thể tôi sẽ bị còng. Bệnh của tôi, từ anh em, họ hàng tới đồng nghiệp không ai là không biết. Đi làm ở nhà máy, các đồng nghiệp đồng cảm rồi bày cách chữa trị hoặc mách cho địa chỉ các thầy thuốc có tiếng để trị bệnh. Cơ mà, bệnhkhông thấy thuyên giảm mà chỉ có tiến triển xấu thêm, đến nỗi nói cũng thấy nhức nhối hết lưng, không nói thì trong người bứt rứt khó chịu, thấy mọi người cười nói vui vẻ mà trong lòng tôi đau khổ câm nín nuốt nước mắt vào trong.

“Dao sắc không gọt được chuôi”, con rể tôi là bác sĩ tận tình tìm kiếm các phương pháp nhưng tất cả đều không hiệu quả. Tôi với cả nhà gần như chấp nhận với thực tại khó khăn này, âu cũng là cái số.

Tưởng rằng, tôi cứ phải chịu đựng cơn đau gai cột sống đến hết đời.(ảnh minh họa)

Mong mỏi chờ đợi

“Sống chung với lũ” 10 năm, tôi gần như đã hết hy vọng với bệnh tình của mình. Một lần tình cờ khi đi thăm người thân, tôi được cho 6 hộp sản phẩmđược giới thiệu là có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên xuất phát từ phương thức cổ truyềnnội công, ngoại kích. Nghe thấy lạ tai và có vẻ gì đó khác biệt so với các sản phẩm trước đây tôi từng dùng. Dù không đặt quá nhiều hi vọng, sau 2 ngày dùng tôi thấy đau tăng lên, lưng như tấm phản gỗ, cứng đờ không cử động được. Tới bước đường cùng, tôi đành tự nhủ hoặc là sản phẩm có tác dụng “công thuốc” hoặc cứ đánh liều dùng tiếp vì đã chạy chữa nhiều cách rồi mà không thành.

Ông trời thương tôi, sau 1 tuần, ngủ dậy tôi thấy đỡ đau, cảm giác người nhẹ nhõm thanh thoát, tôi vui mừng khôn xiết. Có chút hiểu biết về y dược từ cậu con rể, uống hết liệu trình đó tôi tự theo dõi bản thân xem có đau dạ dày hay thận yếu không?

Vâng, cẩn thận vẫn hơn, sau 2 tháng ngừnguống, ông trời như có mắt thương tôi phận gà trống nuôi con, tôi không gặp bất kỳ dấu hiệu xấu nào mà cái lưng đỡ đau hẳn, đi lại dễ dàng hơn. Giờ đây, tôi có thể tập thể dục như đánh bóng chuyền, đạp xe… và chăm sóc cháu ngoại, phụ giúp vợ chồng con gái cả được nhiều việc.

Hạnh phúc bất ngờ sống dậy

Cuộc sống của tôi đang bước sang một trang mới, thơm tho đầy màu sắc, tôi có thể an dưỡng tuổi già bên gia đình của mình. Nghỉ hưu được 3 năm, giờ đây tôi có thể đi du lịch bù lại khoảng thời gian làm nhà máy theo giờ hành chính, tôi có thể tự kiếm thêm thu nhập với nghề tay trái sửa chữa của mình. Tôi yêu gia đình, tôi yêu cuộc sống này. Từ trải nghiệm bản thân, tôi cũng giúp vợ chồng ông bạn L. hàng xóm cải thiện tình trạng gai cột sống và cứng khớp như mình. Tuy bản thân không phải thầy thuốc, nhưng nhờ biết đến sản phẩmmà tôi, gia đình, bạn bè và hàng xóm vượt qua được cửa ải bệnh tật dai dẳng.

“Có Hoạt khớp An Hưng Đường, cuộc sống của tôi đang bước sang một trang mới.”

GPQC: 00870/2018/ATTP-XNQC

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH