DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sạt lở đất vùi lấp 1 thanh niên; 1 bé gái bị lũ cuốn mất tích
D.Hải - 10:17 16/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mưa to đã khiến 1 người chết do sạt lở vùi lấp, 1 bé gái bị lũ cuốn mất tích ở Cao Bằng.

Theo Báo cáo nhanh ngày 15/7/2019 của Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Cao Bằng, mưa to đã khiến 1 người chết do sạt lở vùi lấp (anh Hoàng Văn H., sinh năm 1996, thường trú ở xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng).

1 người mất tích do lũ cuốn (cháu Hoàng Mùi Ch., 16 tuổi, trú tại xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng).

Về nông nghiệp: Lúa, hoa màu bị ngập úng, vùi lấp là 235,4ha (Trùng Khánh 60,4ha; Nguyên Bình 175ha).

Mưa lũ cũng gây sạt lở quốc lộ 34, đoạn qua xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình; tỉnh lộ 206, đoạn qua thị trấn Trùng Khánh bị ngập gây ách tắc giao thông.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, tìm kiếm người mất tích; đồng thời chỉ đạo công tác phục hậu quả thiên tai.

Mưa lũ gây thiệt hại nhiều về người và của, giao thông bị ảnh hưởng. Ảnh minh hoạ.

Tại tỉnh Đồng Tháp, theo Báo cáo ngày của Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Đồng tháp, sáng ngày 15/7, sạt lở bờ sông Nha Mân qua xã Tân Thuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp gây thiệt hại: 5 căn nhà sập hoàn toàn, sạt lở 100m đường giao thông nông thôn. Thiệt hại ước tính 650 triệu đồng.

Theo Báo cáo nhanh của Chi cục phòng chống thiên tai Miền Nam, mưa dông kèm lốc xoáy tại thị xã Gò Công và huyện Gò Công Tây làm sập 4 căn nhà, tốc mái 117 căn, làm 2 người bị thương.

Trước tình hình thiên tai, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu tăng cường thông tin tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất; tổ chức rà soát đánh giá nơi ở an toàn; sẵn sàng các phương án ứng phó, nhất là khu vực dân cư có nguy cơ cao và các tuyến đường, ngầm, tràn thường xuyên bị ngập sâu, sạt lở.

Chủ động phương án điều tiết đảm bảo an toàn hồ chứa, hạ du; sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn đối với các công trình đang thi công.

Tiếp tục công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống nắng nóng; sẵn sàng phương án ứng phó hạn hán, cháy rừng.

Tiếp tục theo dõi, cảnh báo diễn biến sạt lở bờ sông, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Tập trung các biện pháp, nguồn lực khắc phục hậu quả, hỗ trợ sớm ổn định đời sống nhân dân.

 

Thời tiết ngày và đêm 16/7

Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khu vực phía nam Sơn La và Hòa Bình, vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng.

Trung Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

D.Hải

Tin liên quan
Thêm 4 người thương vong do mưa lũ, sạt lở đất
SKĐS - Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT &TKCN) các tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái, tình hình thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất và dông lốc đêm 28/5 và ngày 29/5 đã gây thiệt hại nặng nề về người và của.
Mưa lũ bất ngờ ập đến gây thiệt hại lớn ở Lào Cai, Lai Châu, sét đánh 1 người tử vong ở Hà Giang
SKĐS - Đêm 23/6, rạng sáng ngày 24/6, mưa lớn xảy ra trên địa bàn huyện Sa Pa, Lào Cai và Lai Châu hậu quả một số tuyến đường bị chia cắt, gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân.
Nóng: 5 người bị chết và mất tích do mưa lũ, thiệt hại ước tính hơn 26,3 tỷ đồng
SKĐS - Theo báo cáo nhanh ngày 26/6 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ những ngày qua đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại một số tỉnh miền núi phía Bắc. Tính đến sáng ngày 26/6/2019, đã có 5 người bị chết và mất tích do mưa lũ.
Sau cơn mưa ngập, nắng nóng kéo dài lại tiếp diễn
SKĐS - Ngày hôm nay (16/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm