Tuổi trẻ Bộ Y tế góp sức xây dựng môi trường làm việc xanh
Xã hội - 02/07/2026 16:30SKĐS - Đoàn Thanh niên Bộ Y tế phát động phong trào 'Công sở xanh vì Môi trường xanh', khuyến khích cán bộ, đoàn viên chung tay bảo vệ môi trường.
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Cục Kiểm soát bệnh truyền nhiễm Campuchia (CDC) đang giám sát biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang tên BA.3.2, hay còn gọi là biến thể “Cicada” (ve sầu) vốn đã được phát hiện ở Mỹ, Anh và Nhật Bản.
Ngày 28/12, giới chức y tế Trung Quốc cho biết nước này đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa tích cực để đối phó với số ca mắc COVID-19 mới liên quan đến biến thể JN.1 đang lây lan trên toàn cầu.
Biến thể mới EG.5 của Omicron, còn được gọi là “Eris,” đang gia tăng lây lan tại Mỹ; ước tính biến thể này hiện chiếm khoảng 17% số ca nhiễm COVID-19 ở nước này.
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định: "Nguy cơ xuất hiện một biến thể nguy hiểm hơn có thể dẫn đến sự gia tăng đột ngột về số ca mắc và tử vong."
SKĐS - Các kháng thể mới được phát hiện có thể trung hòa gần như tất cả các biến thể COVID-19 đã biết và có tiềm năng ngăn ngừa những đợt dịch do coronavirus gây ra, theo nghiên cứu mới.
SKĐS - COVID-19 đã đi vào lịch sử như đại dịch nguy hiểm nhất thế giới do virus họ corona gây ra trong vòng 100 năm qua khiến hơn 6,8 triệu người tử vong trên toàn thế giới. Trong tương lai, sự kết hợp giữa SARS và MERS (nếu có) liệu có trở nên nguy hiểm hơn?
SKĐS - Có nhiều loại thuốc điều trị hiệu quả các triệu chứng của COVID-19, nhưng rất ít loại thuốc được phát triển để ngăn chặn sự lây lan của virus. Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã phát triển phương pháp điều trị mới có thể làm giảm lượng và hạn chế sự lây truyền của SARS-CoV-2.
Các nhà nghiên cứu y học Australia đang nỗ lực phát triển loại vaccine tăng cường phòng COVID-19 có hiệu quả với mọi biến thể của virus SARS-CoV-2.
Các nhà khoa học đã phát hiện tại Nga chủng kết hợp giữa 2 biến thể Omicron và Delta của virus SARS-CoV-2, đồng thời cho biết cần nghiên cứu thêm về mức độ nguy hiểm của chủng virus này.
SKĐS - Sáng 9/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho người khuyết tật trên địa bàn.
Ngay cả những người đã được tiêm chủng hoặc những người đã từng bị nhiễm vẫn có thể bị lây nhiễm Omicron.
SKĐS-Điều gì xảy ra với SARS-CoV-2 khi virus này xâm nhập vào bên trong cơ thể và nó có thể tồn tại bao lâu trong cơ thể? Gần 3 năm kể từ khi virus này lần đầu tiên được phát hiện, cho đến nay đây vẫn là điều bí ẩn.
SKĐS - Khi lây lan rộng khắp hành tinh, virus SARS-CoV-2 đã không ngừng đột biến, tạo ra các biến thể và biến thể phụ, phá hỏng những nỗ lực của con người nhằm kiểm soát hoàn toàn virus.
SKĐS - Trong nỗ lực tìm kiếm các yếu tố có thể gây nhiễm trùng COVID-19, các nhà nghiên cứu tại Đại học King's College London (Anh) đã phân tích hơn 3 nghìn protein để xem liệu có mối liên quan nào giữa nhóm máu đến nguy cơ phát triển COVID-19 nghiêm trọng hay không.
SKĐS - Nhiều người đã khỏi COVID -19 nhưng sau đó lại tái nhiễm lại. Do đó, nhiều F0 luôn lo lắng về khả năng bệnh sẽ nặng hơn nếu tái nhiễm.
SKĐS - Đoàn Thanh niên Bộ Y tế phát động phong trào 'Công sở xanh vì Môi trường xanh', khuyến khích cán bộ, đoàn viên chung tay bảo vệ môi trường.
SKĐS - Tối 2/7, Công an tỉnh Lào Cai thông tin vụ xe ô tô lao lên vỉa hè tông trúng 2 người ở phường Cam Đường.
SKĐS - Giữa lúc Venezuela vẫn nỗ lực tìm kiếm người sống sót sau trận động đất khiến gần 2.300 người thiệt mạng, một đoạn clip ghi lại cảnh các cảnh sát bị tố lấy két sắt chứa đầy USD từ đống đổ nát đã gây phẫn nộ. Nhà chức trách sau đó bắt giữ 4 sĩ quan và mở cuộc điều tra về vụ việc.
SKĐS - Một nghiên cứu ở Nam Phi cho thấy, những người đã tiêm vaccine COVID-19 và sau đó nhiễm biến thể Omicron được bảo vệ tốt hơn khỏi biến thể Delta và Beta…
SKĐS - Đại dịch COVID-19 đã kích hoạt việc triển khai một loạt các biện pháp can thiệp phi dược phẩm để ngăn chặn sự lây lan của virus. Một nghiên cứu mới cho thấy, polyphenol trong trà xanh có ức chế xâm nhập của SARS-CoV-2 thông qua hệ vi sinh vật đường ruột.
SKĐS - Kể từ khi biến thể Omicron xuất hiện, số người mắc lại COVID-19 tăng mạnh. Đây là điều chưa từng thấy trước đó đối với các biến thể khác của virus SARS-CoV-2.
SKĐS - Giới khoa học vừa phát hiện3 loại virus mới trên loài dơi ở phía Bắc của Lào, có bộ gen tương đồng virus SARS-CoV-2 có thể lây nhiễm sang người.
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vừa cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) bebtelovimab, một kháng thể đơn dòng mới để điều trị COVID-19, duy trì hoạt tính chống lại biến thể omicron.
SKĐS - Quảng Trị vừa ghi nhận thêm 225 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây cũng là số ca mắc cao nhất trong một ngày từ trước tới nay ở địa phương này.
SKĐS - Thời tiết nóng ẩm tạo điều kiện cho bọ chét sinh sôi, làm gia tăng các trường hợp sẩn ngứa, viêm da do côn trùng cắn. Nhiều người tự ý đắp lá, bôi thuốc không đúng cách khiến tổn thương lan rộng, tăng nguy cơ nhiễm trùng da.