DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
SARS-CoV-2 không lây truyền qua thực phẩm, bao bì
Hương Trà   - 12:57 02/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và các cơ quan chính phủ khác đã nhận định mới đây rằng không có một bằng chứng nào cho thấy, việc lây nhiễm SARS-CoV-2 có liên quan đến thực phẩm hay bao bì thực phẩm.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu và bùng phát từ cách đây hơn một năm, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và các giới chức y tế cho biết, virus không lây truyền qua thực phẩm và các bao bì đựng thực phẩm.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cùng với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) mới đây đã tiếp tục nhấn mạnh rằng không có bằng chứng về việc thực phẩm hay bao bì thực phẩm có liên quan hay là nguồn lây truyền SARS-CoV-2.

SARS-CoV-2 không lây truyền qua thực phẩmSARS-CoV-2 không lây truyền qua thực phẩm.

COVID-19 là bệnh lây truyền qua đường hô hấp từ người này sang người khác. Một số nhà nghiên cứu đã tìm thấy một lượng nhỏ các hạt virus trên thực phẩm, bao bì. Tuy nhiên, việc lây nhiễm đòi hỏi số lượng virus cao hơn rất nhiều.

Khả năng nhiễm bệnh do chạm vào bao bì thực phẩm, hoặc sử dụng thực phẩm là cực kỳ thấp. Tuyên bố này nhận được sự đồng thuận của hầu hết các cơ quan, trong đó có Ủy ban Quốc tế về Thông số kỹ thuật vi sinh thực phẩm.

 

 

Hương Trà  

(Medscape tháng 2/2021)

Tin liên quan
Bạc Liêu phát hiện 1 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng
SKĐS - Sáng 28/2, tỉnh Bạc Liêu đã có thông tin chính thức về ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng là lao động ngoài tỉnh. Hiện mẫu bệnh phẩm ca dương tính đã được gửi đi xét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur TP.HCM; các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung sẽ xét nghiệm khẳng định tại CDC Bạc Liêu.
Bộ Y tế: Ca nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Thông tin từ Bộ Y tế lúc 21h ngày 28/2 cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với virus SARS-CoV-2
Chưa có bằng chứng người đàn ông ở Bạc Liêu nhiễm SARS-CoV-2
SKĐS - Viện Pasteur TP.HCM xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng bệnh nhân ở Bạc Liêu nhiễm SARS-CoV-2.
Xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên các trường hợp có yếu tố nguy cơ
SKĐS - TP Đà Nẵng sẽ triển khai xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên các trường hợp có yếu tố nguy cơ trên địa bàn để đánh giá, tầm soát nguy cơ, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm vi rút SARS-CoV-2, kịp thời triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lý ổ dịch sớm, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lan ra cộng đồng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm