Virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19 toàn cầu
Một phân tích gene mới virus lấy từ hơn 7.600 bệnh nhân mắc COVID-19 trên toàn thế giới cho thấy virus đã tồn tại trong người kể từ cuối năm trước, và hẳn đã lây lan cực nhanh sau ca nhiễm đầu tiên.
Các nhà nghiên cứu tại Anh quốc đã xem xét đột biến gene ở virus và tìm thấy bằng chứng lây lan nhanh chóng. “Virus đang thay đổi, nhưng không có nghĩa nó sẽ trở nên nguy hiểm hơn”, nhà nghiên cứu gene Francois Balloux, Viện Di truyền học Đại học London cho biết.
Đội ngũ các nhà nghiên cứu COVID-19 tại Viện Di truyền học Đại học London
Balloux và các đồng nghiệp kéo xếp chuỗi gene từ nguồn dữ liệu toàn cầu khổng lồ và lấy mẫu từ các thời điểm, địa điểm khác nhau, khẳng định virus bắt đầu lây nhiễm cho người vào cuối năm ngoái. “Rất có thể virus SARS-CoV-2 đã lưu hành từ lâu trước khi được nhận diện và đã ảnh hưởng tới phần lớn dân số”, theo đăng tải trên tập san về gene và bệnh truyền nhiễm Infection, Genetics and Revolution.
LiLy
(theo CNN)





-
Tuyết kỷ lục ở Tây Ban Nha trong vòng 50 năm
SKĐS - Tuyết rơi phủ kín nhiều vùng miền ở Tây Ban Nha với lượng tuyết kỷ lục trong vòng 50 năm, làm tê liệt giao thông.
-
Tỷ phú từ thiện ở châu Á-Thái Bình Dương
-
Các nguyên thủ thế giới chúc mừng chiến thắng của ông Joe Biden
-
Nobel Y học 2020 trao cho 3 nhà khoa học phát hiện ra virus viêm gan C
-
Tham tán Nông nghiệp Mỹ vào bếp làm món tôm hùm
-
Siêu máy tính phân tích dữ liệu về COVID-19
-
Australia hỗ trợ tiếp cận vắc-xin COVID-19 cho khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á
-
Công nghệ mới chống dịch COVID-19 của Nhật Bản
-
Thiên thạch sẽ tới gần trái đất trước ngày bầu cử Mỹ