DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
SARS-CoV-2 có thể đã tồn tại từ lâu trước khi được phát hiện?
LiLy - 11:02 07/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Rất có thể virus SARS-CoV-2 đã lưu hành từ lâu trước khi được nhận diện và đã ảnh hưởng tới phần lớn dân số, theo nghiên cứu của ĐH London.

Virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19 toàn cầu

Một phân tích gene mới virus lấy từ hơn 7.600 bệnh nhân mắc COVID-19 trên toàn thế giới cho thấy virus đã tồn tại trong người kể từ cuối năm trước, và hẳn đã lây lan cực nhanh sau ca nhiễm đầu tiên.

Các nhà nghiên cứu tại Anh quốc đã xem xét đột biến gene ở virus và tìm thấy bằng chứng lây lan nhanh chóng. “Virus đang thay đổi, nhưng không có nghĩa nó sẽ trở nên nguy hiểm hơn”, nhà nghiên cứu gene Francois Balloux, Viện Di truyền học Đại học London cho biết.

Đội ngũ các nhà nghiên cứu COVID-19 tại Viện Di truyền học Đại học London

Balloux và các đồng nghiệp kéo xếp chuỗi gene từ nguồn dữ liệu toàn cầu khổng lồ và lấy mẫu từ các thời điểm, địa điểm khác nhau, khẳng định virus bắt đầu lây nhiễm cho người vào cuối năm ngoái. “Rất có thể virus SARS-CoV-2 đã lưu hành từ lâu trước khi được nhận diện và đã ảnh hưởng tới phần lớn dân số”, theo đăng tải trên tập san về gene và bệnh truyền nhiễm Infection, Genetics and Revolution.

LiLy

(theo CNN)

Tin liên quan
Cảm biến sinh học phát hiện SARS-CoV-2
SKĐS - Các nhà khoa học Thụy Sĩ vừa phát triển thành công một cảm biến sinh học “một mũi tên trúng hai đích”, vừa phát hiện SARS-CoV-2 gây đại dịch và có thể theo dõi chúng và nhiều loại virus khác tồn tại trong không khí tại những nơi đông người.
Chuyên gia chỉ điểm “Lá chắn cuối cùng” để chống lại virus SARS -CoV-2: Chiến thắng hay không là ở bạn!
SKĐS - “Hệ miễn dịch khỏe mạnh là yếu tố quyết định khả năng chiến thắng SARS -CoV-2, giúp giảm khả năng lây nhiễm và nếu không may mắc phải thì thể bệnh cũng nhẹ hơn” - PGS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia.
SARS-CoV-2 có thể gây viêm cơ tim nặng
SKĐS - Không chỉ với những người đã mắc bệnh tim, mà cả những người khỏe mạnh, SARS-CoV-2 cũng có thể gây hại cho tim, các bác sĩ cảnh báo. Các dữ liệu đã cho thấy, COVID-19 có thể gây ra sự phát triển của viêm cơ tim nặng.
Madonna có kháng thể SARS-CoV-2?
SKĐS - Madonna (62 tuổi) - nữ nghệ sĩ thu âm bán chạy nhất mọi thời đại vừa “khoe” trên mạng xã hội có kết quả xét nghiệm dương tính với kháng thể SARS-CoV-2, thu hút sự theo dõi của hàng trăm ngàn người hâm mộ.
Phân lập thành công kháng thể SARS-CoV-2
SKĐS - Cùng với nỗ lực tìm kiếm vắc-xin, thuốc mới, các nhà khoa học Israel vừa mới phân lập thành công kháng thể trung tính đơn dòng, góp phần sớm ngăn chặn đại dịch COVID-19 trên thế giới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm