DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
SAR-CoV-2 có thể tồn tại 28 ngày trên màn hình điện thoại di động
Mai Anh - 18:49 15/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại CSIRO, Cơ quan khoa học quốc gia Úc, đã phát hiện ra rằng SARS-CoV-2, loại virus gây ra COVID-19, có thể tồn tại lên tới 28 ngày trên các bề mặt thông thường như tiền giấy, thủy tinh - chẳng hạn như trên màn hình điện thoại di động - và thép không gỉ.

Nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Ứng phó với Dịch bệnh (ACDP) của Úc ở Geelong, phát hiện ra rằng SARS-CoV-2 tồn tại lâu hơn ở nhiệt độ thấp; có xu hướng tồn tại lâu hơn trên các bề mặt không xốp hoặc nhẵn như thủy tinh, thép không gỉ; tồn tại lâu hơn trên tiền giấy polymer.

Rửa tay thường xuyên và làm sạch các bề mặt hạn chế nguy cơ nhiễm COVID-19.

Giám đốc điều hành CSIRO, Tiến sĩ Larry Marshall cho biết: Việc xác định thời gian virus thực sự tồn tại trên các bề mặt cho phép chúng ta dự đoán chính xác hơn và giảm thiểu sự lây lan của nó. Kết quả cho thấy SARS-CoV-2 có thể lây nhiễm trên các bề mặt trong thời gian dài, càng củng cố nhu cầu thực hành tốt việc rửa tay thường xuyên và làm sạch các bề mặt.

Ở 20 độ C, tương đương với nhiệt độ phòng, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng virus phát triển cực kỳ mạnh mẽ, tồn tại trong 28 ngày trên các bề mặt nhẵn như kính trên màn hình điện thoại di động và tiền polymer.

Các thí nghiệm tương tự đối với bệnh Cúm A cũng đã phát hiện ra rằng virus cúm A sống sót trên bề mặt trong 17 ngày, điều này cho thấy SARS-CoV-2 có khả năng phục hồi mạnh mẽ như thế nào.

Mặc dù vai trò chính xác của việc lây truyền trên bề mặt, mức độ tiếp xúc bề mặt và số lượng virus cần thiết để lây nhiễm vẫn chưa được xác định nhưng việc xác định thời gian virus này tồn tại trên các bề mặt là rất quan trọng để phát triển các chiến lược giảm thiểu rủi ro ở các khu vực tiếp xúc nhiều.

Mai Anh

(Theo CSIRO)

Tin liên quan
Vitamin D giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19
SKĐS - Nhóm nghiên cứu do TS. Michael Holick thuộc trường Y ĐH Boston (Mỹ) chủ trì đã có một kết luận “Vitamin D giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19 tới 54%”.
Một số thông tin về COVID-19
SKĐS - COVID-19 là đại dịch đầu tiên trong lịch sử và thực tế cho thấy đã có nhiều các thông tin sai lệch xung quanh cách phòng ngừa và điều trị căn bệnh này. Vậy đâu là sự thật?...
COVID-19 có thể lây nhiễm sang mắt?
SKĐS - COVID-19 là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, nhưng mới đây, các chuyên gia đã nghi ngờ virus này cũng có thể xâm nhập vào mắt.
Telehealth sẽ trở thành dịch vụ y tế tiêu chuẩn sau đại dịch COVID-19?
SKĐS - Sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rộng rãi đến cách thức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở nhiều nơi trên thế giới. Một thay đổi đáng chú ý là việc mở rộng sử dụng các dịch vụ telehealth, đã được nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhanh chóng áp dụng để đảm bảo bệnh nhân được tiếp cận với các dịch vụ y tế đồng thời giúp giảm nguy cơ phơi nhiễm với SARS- CoV 2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm