DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sắp xét xử vụ bác sĩ TMV Cát Tường ném xác chị Huyền xuống sông
19:44 17/03/2014 GMT+7
Theo một lãnh đạo của tòa Hình sự - TAND TP Hà Nội, dự kiến sẽ đưa vụ án ở Thẩm mĩ viện Cát Tường ra xét xử vào trung tuần tháng tư.

Theo một lãnh đạo của tòa Hình sự - TAND TP Hà Nội, dự kiến sẽ đưa vụ án ở Thẩm mĩ viện Cát Tường ra xét xử vào trung tuần tháng tư.

TAND TP Hà Nội chưa có lịch xét xử vào ngày cụ thể. Theo nguồn tin này, thẩm phán, chủ tòa phiên tòa là bà Lê Thị Hợp.

Có 3 luật sư bào chữa cho các bị can. Luật sư của Đào Quang Khánh là ông Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn. Nguyễn Mạnh Tường cũng sẽ có luật sư riêng.

Gia đình bị hại cũng đã mời 2 luật sư thuộc Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Theo bản cáo trạng đã được tống đạt trước đó, Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “ Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 BLHS.

Bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về tội: “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 BLHS và tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS.

VKS xác định, sau khi chị Huyền bị tử vong vào chiều 19/10/2103 tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, đến khoảng 23h30 cùng ngày, Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô. Họ mang xác nạn đến Bệnh viện Bưu Điện nhưng thấy đông người nên không vứt ở đó được.

Khi Tường đang chần chừ, Khánh nói phi tang xác bằng cách vứt xuống sông. Tường đồng ý và lái xe đi.

Sau đó, Khánh cầm túi xách của chị Huyền và dùng xe máy của nạn nhân chở chị Hằng, vợ Tường đi theo xe ô tô.

Cả ba đã đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì. Tường và Khánh đã khiêng xác nạn nhân ra khỏi xe ô tô rồi thả xuống sông Hồng.

Theo quan điểm của VKSND TP Hà Nội, chị Nguyễn Thị Hằng vợ Tường ban đầu ngồi trên xe ô tô, biết việc Tường và Khánh mang xác chị Huyền đi để vứt xác xuống sông. Chị Hằng nhiều lần can ngăn Tường và Khánh không được vứt xác nạn nhân. Hành vi nêu trên của chị Hằng không phạm tội. Cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Gia đình nạn nhân tới thời điểm này vẫn chưa tìm thấy thi thể chị Huyền. Họ có nhiều điểm chưa đồng tình với cáo trạng và sẽ có ý kiến đề nghị trong phiên tòa.

 

 

(Theo Soha/Tri thức trẻ)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm