DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sập hầm tại cơ sở thử hạt nhân ở Triều Tiên
Bảo Linh - 12:11 01/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo kênh truyền hình Asahi TV của Nhật Bản, khoảng 200 người lao động Triều Tiên có thể đã thiệt mạng sau khi một trục mỏ đang đào tại cơ sở thử hạt nhân sập xuống.

Hình ảnh vệ tinh một điểm thử hạt nhân của Triều Tiên

Hình ảnh vệ tinh một điểm thử hạt nhân của Triều Tiên

 

Các nguồn tin ở Triều Tiên cho kênh truyền hình biết đường hầm đang được 100 công nhân đào tại điểm thử Punggye-ri đã sập xuống đầu tháng này. Thêm 100 công nhân đã được đồng nghiệp đưa đi cứu hộ khi đường hầm sập lần thứ 2.

Ngày chính xác xảy ra thảm họa đã không được tiết lộ, nhưng nó xảy ra theo sau vụ Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và là lần mạnh nhất dưới lòng đất tại địa điểm. Vụ thử ngày 3/9 dưới Núi Mantap là một quả bom hydrogen, với sức nổ tương đương một trận động đất 6,1 độ richter. Nhiều giờ và nhiều ngày sau vụ nổ, các nhà động đất học nhận thấy có những dấu hiệu sụp lún dưới lòng đất.

Bảo Linh

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo: Đã tới giới hạn đỏ?
SKĐS - Sáng 29/8, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng thử tên lửa đạn đạo ra vùng biển Nhật Bản.
Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
SKĐS - Sáng 4/7 Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, đúng ngày Quốc khánh Mỹ và chỉ vài ngày trước Hội nghị Thượng đỉnh G20 nơi sẽ thảo luận về vấn đề Triều Tiên.
Triều Tiên phủ bóng chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ
SKĐS - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson lần thứ 2 thăm Trung Quốc, trong bối cảnh vấn đề hạt nhân tên lửa của Triều Tiên trở nên ngày càng căng thẳng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm