Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội lớn nhất năm 2019

Suckhoedoisong.vn - Để đảm bảo tuyệt đối vấn đề an toàn thực phẩm đối với công chúng và du khách tham gia, Sở Y tế Hà Nội sẽ bố trí lực lượng y tế trực trong quá trình diễn ra sự kiện; đồng thời giám sát chất lượng các mặt hàng ẩm thực được trưng bày tại sự kiện.

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 nhằm tôn vinh và giới thiệu tới người dân mọi miền đất nước cũng như khách quốc tế về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Theo đó, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 sẽ diễn ra từ 7/6 đến 9/6/2019 tại công viên Thống Nhất.

Tại sự kiện này sẽ có các hoạt động như giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc, Trung, Nam. Tái hiện không gian đậm chất các làng nghề gắn khu vực với di sản ẩm thực, sản vật ẩm thực tiêu biểu của 3 miền. Giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên sản phẩm ấy.

Khu vực triển lãm có các tác phẩm nghệ thuật chủ đề xưa và nay, những ký ức 3 miền về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng.

Nhiều món ăn đặc sản sẽ được giới thiệu đến người dân, bạn bè quốc tế. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, lễ hội có các hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội; trình diễn trò chơi truyền thống; không gian ẩm thực cho thiếu nhi.

Lễ hội cũng bố trí các gian bán hàng giới thiệu sản phẩm; khu vực thưởng thức ẩm thực đảm bảo an toàn thực phẩm.

Về vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm tại lễ hội này, UBND TP.Hà Nội đã giao Sở Y tế Hà Nội bố trí lực lượng y tế trực trong quá trình diễn ra sự kiện; đồng thời giám sát chất lượng các mặt hàng ẩm thực được trưng bày tại sự kiện.

Trước đó, năm 2018, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội đã được tổ chức thành công và được đánh giá cao bởi không gian thiết kế đẹp, quy tụ nhiều món ăn nổi tiếng của Hà Nội, được nhiều bạn bè quốc tế biết đến. Trong hơn 3 ngày diễn ra, sự kiện đã thu hút gần 7 vạn lượt khách tới tham quan, trải nghiệm, thưởng thức các món ăn truyền thống của người Hà thành. Trong đó có rất nhiều du khách các tỉnh, thành khác và khách nước ngoài.

L.Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT