DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội lớn nhất năm 2019
L.Nguyên - 07:17 16/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để đảm bảo tuyệt đối vấn đề an toàn thực phẩm đối với công chúng và du khách tham gia, Sở Y tế Hà Nội sẽ bố trí lực lượng y tế trực trong quá trình diễn ra sự kiện; đồng thời giám sát chất lượng các mặt hàng ẩm thực được trưng bày tại sự kiện.

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 nhằm tôn vinh và giới thiệu tới người dân mọi miền đất nước cũng như khách quốc tế về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Theo đó, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 sẽ diễn ra từ 7/6 đến 9/6/2019 tại công viên Thống Nhất.

Tại sự kiện này sẽ có các hoạt động như giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc, Trung, Nam. Tái hiện không gian đậm chất các làng nghề gắn khu vực với di sản ẩm thực, sản vật ẩm thực tiêu biểu của 3 miền. Giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên sản phẩm ấy.

Khu vực triển lãm có các tác phẩm nghệ thuật chủ đề xưa và nay, những ký ức 3 miền về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng.

Nhiều món ăn đặc sản sẽ được giới thiệu đến người dân, bạn bè quốc tế. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, lễ hội có các hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội; trình diễn trò chơi truyền thống; không gian ẩm thực cho thiếu nhi.

Lễ hội cũng bố trí các gian bán hàng giới thiệu sản phẩm; khu vực thưởng thức ẩm thực đảm bảo an toàn thực phẩm.

Về vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm tại lễ hội này, UBND TP.Hà Nội đã giao Sở Y tế Hà Nội bố trí lực lượng y tế trực trong quá trình diễn ra sự kiện; đồng thời giám sát chất lượng các mặt hàng ẩm thực được trưng bày tại sự kiện.

Trước đó, năm 2018, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội đã được tổ chức thành công và được đánh giá cao bởi không gian thiết kế đẹp, quy tụ nhiều món ăn nổi tiếng của Hà Nội, được nhiều bạn bè quốc tế biết đến. Trong hơn 3 ngày diễn ra, sự kiện đã thu hút gần 7 vạn lượt khách tới tham quan, trải nghiệm, thưởng thức các món ăn truyền thống của người Hà thành. Trong đó có rất nhiều du khách các tỉnh, thành khác và khách nước ngoài.

L.Nguyên

Tin liên quan
Nét xưa ẩm thực xứ Huế
SKĐS - Những câu chuyện dân gian kể về những người phụ nữ Huế đã tạo ra 2 đặc sản ẩm thực của đất Thần Kinh khiến du khách thập phương khó lòng có thể bỏ qua.
Ẩm thực độc đáo ngày Tết của người Nam Tây Nguyên
SKĐS - Trước đây, Tết của người Tây Nguyên nói chung, người Nam Tây Nguyên nói riêng không theo ngày tháng nhất định mà phụ thuộc vào vòng đời của cây lúa. Trong thời gian này, ngoài việc trình diễn một số lễ thức văn hóa đặc trưng, người Nam Tây Nguyên còn phô bày một nền ẩm thực vô cùng độc đáo.
Kỷ lục, Việt Nam thực hiện đồng thời lấy 6 tạng từ người cho chết não, cứu sống 5 bệnh nhân
SKĐS - Từ nguồn tạng của người cho chết não, các bác sĩ đã hết sức “cân não” trước khi quyết định tiến hành ca ghép 2 phổi cho bệnh nhân với ê kíp hoàn toàn là các thầy thuốc của Bệnh viện Việt Đức. Hơn 500 cán bộ y tế đã “không dẫm chân" vào nhau, để thực hiện thành công ca ghép 2 phổi này cùng với các ca ghép tim, gan, thận...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm